Cách làm khô bò chuẩn vị ngày tết

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Iris Phương, 5 Tháng một 2022.

  1. Iris Phương

    Bài viết:
    24
    Việc lựa chọn thịt bò để làm khô bò còn tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người. Để làm thịt bò khô mềm, nhiều nạc ít gân, bạn nên chọn các loại thịt thăn như Thăn lưng bò Úc, Thăn lưng bò Mỹ, Thăn nội bò Mỹ, Thăn ngoại bò Mỹ, Thăn ngoại bò Úc..

    Còn nếu thịt bò nhiều gân, dài giòn sần sật là sở thích của bạn thì Bắp lõi rùa bò Mỹ và Lõi vai bò Mỹ là 2 sự lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết dưới đây mình chọn Thăn Ngoại Bò Úc chế biến món Khô bò để thành phẩm được mềm, thơm, dai, kết cấu đẹp mắt, hấp dẫn và giá cả lại phải chăng phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

    Để làm khô bò ngon chuẩn vị, thịt bò phải được mua tại các cơ sở uy tín, thịt phải chất lượng thì thành phẩm khô bò mới thơm ngon, hấp dẫn.

    [​IMG]


    Nguyên liệu làm Khô Bò

    - 500 gr Thăn ngoại bò Úc

    - Tỏi, gừng, sả, ớt

    - Ngũ vị hương, bột nghệ, bột màu điều, bột cà ri, ớt bột

    - Giấm dầu hào, dầu ăn, nước mắm và các gia vị thông dụng


    Cách chế biến Khô Bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dùng giấm và muối chà xát lên miếng Thăn ngoại bò Úc, rồi rửa sạch, để ráo. Sau khi thịt bò đã khô ráo thì cắt bò theo thớ dọc thành từng miếng to bản, dày khoảng 0.5-0.7 cm. Sả, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp bò

    Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, sả, gừng đã băm nhuyễn cùng các gia vị thông dụng như đường, muối, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa khẩu vị gia đình.

    Thêm bột ngũ vị hương, bột nghệ, bột điều, bột cà ri, ớt bột, dầu hào và dầu ăn vào phần thịt rồi trộn đều cho bò ngấm gia vị. Để thịt nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

    Bước 3: Sấy thịt bò

    Bật lò nướng trước ở 100 độ C trong 10 phút. Xếp thịt bò lên khay nướng và cho vào lò nướng, sấy ở 100 độ C trong 30 phút. Khi đủ thời gian, lấy khô bò ra, cán mỏng rồi lại xếp vào khay, cho vào lò nướng, tiếp tục sấy ở 100 độ C trong 60 phút.

    Bước 4: Thành phẩm

    Khi nguội hẳn, cho bò khô vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần. Trước mỗi lần sử dụng, bạn nên vắt thêm một ít chanh hoặc tắc lên khô bò để giúp món bò khô thêm tròn vị nhé!

    Khô bò hấp dẫn, vẫn còn độ dai ngon, ngọt của thịt, đậm đà gia vị rất thích hợp để nhâm nhi khi đưa chuyện ngày xuân đó nha!
     
    Last edited by a moderator: 7 Tháng một 2022
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...