Cách làm thịt nấu đông đơn giản ngày Tết với ít nguyên liệu

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Anhtran20222809, 12 Tháng một 2022.

  1. Anhtran20222809

    Bài viết:
    2
    Tết là lúc cả gia đình cùng nhau sum vầy, quây quần bên mâm cơm cuối năm, trao cho nhau những câu chúc ngọt ngào, tình cảm. Tất nhiên, không thể thiếu sự xuất hiện của những món ăn đặc trưng của ngày Tết. Một trong số đó chính là thịt nấu đông - món ăn Tết quen thuộc với mọi nhà. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thịt nấu đông vô cùng đơn giản mà ngon miệng.

    Nguyên liệu


    • Thịt heo: 1kg
    • Bì heo: 0.2kg
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế thịt và bì

    - Thịt đem rửa sạch, thái mỏng, ướp với ít mắm, muối, hạt tiêu, để ngấm.

    - Bì cạo rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 2 - 3 xăng ti mét.

    Bước 2: Chế biến

    - Cho bì vào 1.5 lít nước lạnh, đun sôi, cho tiếp thịt vào đun. Khi sôi, hớt sạch bọt, kéo nồi ra cạnh bếp để sôi âm ỉ 30 phút.

    - Nêm thêm ít mắm, muối, khi thịt, bì chín mềm, nước còn xăm xắp, bắc ra để nguội cho đông đặc lại.

    - Ăn nguội chấm nước mắm hạt tiêu và có thể ăn kèm hành, kiệu muối chua.

    Yêu cầu thành phẩm: Thịt, bì chín mềm, không nát, sản phẩm có độ đông chắc, vị thơm ngon.

    [​IMG]

    Thịt nấu đông


    • Lưu ý: Món này không nên nấu quá măn, sẽ khó đông hơn.

     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...