Cách làm thịt bò khô đơn giản cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi XuanThu, 19 Tháng một 2021.

  1. XuanThu Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    2
    Thịt bò khô là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các mẹ thường không yên tâm khi mua món ăn này vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Hôm nay hãy cùng vào bếp làm thịt bò khô vừa ngon, vừa dễ, vừa đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    [​IMG]

    • 1 kg thịt bò có thể chọn thịt phần thịt thăn hoặc thịt mông (Bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt bò bằng thịt lợn)
    • 1/2 gói ngũ vị hương
    • 4 thìa cà phê dầu hào
    • 6 thìa cà phê mật mía
    • 2.5 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa ớt bột
    • 5 quả ớt tươi
    • 2 thìa cà phê sa tế
    • 5 củ sả
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi

    2. Cách làm

    - Bước 1: Sơ chế

    • Thịt bò rửa sạch, thấm thật khô, thái miếng to bản, dày khoảng 0, 5 - 0, 7 cm. [​IMG]
    • Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi.

    - Bước 2: Ướp thịt

    • Cho lần lượt các gia vị ướp vào một bát, trộn đều.
    • Cho thịt bò vào bát gia vị ướp, bóp để hỗn hợp ngấm vào thịt dễ hơn.
    • Ướp thịt trong 8-12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng bỏ ra đảo để cho gia vị ngấm đều [​IMG] [​IMG]

    - Bước 3:

    • Sau khi ướp đủ thời gian, cho thịt lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu để thịt bò tiết ra nước tầm 10 - 15 phút.
    • Đun đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại gia vị.
    • Khi nồi thịt cạn nước, chờ cho thịt nguội thì dằm nhẹ từng miếng thịt bò cho thịt mềm ra.

    - Bước 4: Sấy

    Cho thịt bò vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã làm nóng trước để nướng trong khoảng từ 40-50 phút. Trong khi nướng, cứ 10 phút lại bỏ ra lật miếng thịt bò cho chín đều.

    [​IMG]

    Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô vô cùng đơn giản rồi. Khi thưởng thức, hãy vắt một chút chanh để tăng thêm hương vị nhé!
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...