Lựa chọn thịt bò chuẩn cho món Bắp bò Úc hầm tiêu xanh Để có món bò sốt vang ngon thì điều đầu tiên và cần thiết nhất chính là việc chọn lựa thịt bò. Thịt bò có mềm, có thơm và tươi hay không sẽ phụ thuộc vào bí quyết chọn thịt của bạn nhé! Để biết thịt có tươi ngon hay không các bạn nên để ý kỹ màu sắc của thịt. Thịt bắp bò Úc tươi và ngon khi thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, có tỉ lệ thịt, gân và mỡ đều nhau, thơm mùi bơ, mỡ bò màu vàng nhạt. Nguyên liệu: – 150gr Bắp bò Úc – Tiêu xanh, hành tây, ngò rí, rau củ cắt hạt lựu (bắp, cà rốt, đậu hà lan), ớt – Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tỏi, dầu ăn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cắt khối vuông khoảng 1-2cm phần thịt bắp bò Úc, hầm với sả trong 4 giờ để bắp bò Úc được mềm tan. Hành tây thì bạn cắt cắt múi cau còn tỏi thì bạn băm nhuyễn nhé. Bước 2: Nấu bắp bò Úc hầm tiêu Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm thì cho phần bắp bò đã hầm kĩ cùng 2 vá nước hầm vào xào với lửa lớn. Bạn cho phần rau củ cắt hạt lựu cùng tiêu xanh và hành tây vào rồi nêm gia vị gồm muối, đường hạt nêm cho vừa ăn rồi nấu đến khi các nguyên liệu vừa chín tới và thấm gia vị thì tắt bếp. Bước 3: Trình bày Cho món Bắp bò Úc hầm tiêu xanh ra thố rồi trang trí thêm ngò và ớt cắt lát là hoàn thành món ăn. Bạn có thể thưởng thức phần thịt bắp bò Úc vừa ngọt, vừa thơm béo với độ giòn dai của gân được hầm hoàn hảo tạo nên món ăn không thể chối từ. Xem Video chi tiết cách nấu Bắp bò Úc hầm tiêu xanh tại đây nhé!