Hiện nay có nhiều loại bánh su với đủ hương vị, màu sắc. Hôm nay #dungculambanhanphu chia sẻ tới mọi người công thức làm bánh su vỏ giòn với 3 vị khác nhau nhé. NGUYÊN LIỆU PHẦN NHÂN CUSTARD: 2 quả trứng 20gr đường 20gr bột bắp 240ml sữa tươi 100gr whipping cream 20gr bơ lạt CÁCH LÀM: - Cho tất cả câc nguyên liệu vào nồi đun cho đến khi sệt lại đổ ra để nguội - Cho vào túi bắt kem để vào tủ lạnh PHẦN COOKIE 60gr bơ lạt 45gr đường 60gr bột bánh bông lan (số 8) 3gr trà xanh 3gr bột cacao CÁCH LÀM: - Đánh tan bơ với đường rồi rây bột bánh bông lan vào - Chia làm 3 phần, 1 phần giữ nguyên, 2 phần kia cho trà xanh và cacao vào - Dàn mỏng từng phần rồi cho vào tủ lạnh PHẦN BÁNH SU 60gr nước 60gr sữa 55gr bơ lạt 2gr muối 60gr bột đa dụng (số 11) Trứng 2 quả to (55gr 1 quả) CÁCH LÀM - Cho nước, sữa, bơ, muối vào. Đun đến khi sôi nhỏ thì cho bột mì vào. Khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại - Bắc ra khỏi bếp và cho trứng dần dần vào - Đến khi hỗn hợp đặc lại, khi nhấc lên không rơi xuống, chỉ tạo thành chữ V là đạt - Cho vào túi bắt kem, bơm ra khuôn nướng - Lấy phần cookie trong tủ ra cắt bằng kích thước với bánh su và đặt lên trên bánh su - Nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút rồi giảm xuống 170 độ 15 phút tiếp - Để bánh trong lò 5p rồi lấy ra - Bơm nhân vào bánh * * * Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá phải chăng ạ.