Cách làm bánh Panettone

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 26 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    Khởi động mùa giáng sinh với bánh Panettone.. Chiếc "nấm khổng lồ"

    - Nguyên Liệu:

    Phần bột cái

    - 200g nước

    - 1g men

    - 200g

    - Bột 13

    Ủ 4h nhiệt độ phòng cho vào tủ lạnh và lấy ra khỏi tủ lạnh trước 1h

    Phần mứt

    - Mứt cam: 80g

    - Nho khô

    - Nam việt quất: 200g

    - 40g nước cam

    - 25g rượu rum

    - 5g vanila ướp 1h rồi để ráo

    Phần Bột chính

    - 3 lòng đỏ

    - 2 quả trứng

    - 1 muỗng cà phê vanila

    - Bột cái

    - 1 ít vỏ cam bào cho máy nồi đều hỗn hợp 1-2 phút

    - Cho vào tiếp hỗn hợp trên: 6, 5g men + 280g bột 13 + 70g đường + 30g mật ong + 4g muối nhồi 2-5 phút

    - Cho bột nghi 20phut

    - Sau đó nhồi thêm 10phut + 120g bơ (bơ để nhiệt phòng) Nhồi bột kéo màn - cho nho + 80g mứt cam + hỗn hợp nho khô nhồi cho hòa quyện.

    - Ủ bột lần 1 - 1 tiêng 30phut (nhiệt độ 28 độ)

    - Chia bột mỗi khuôn 700g (khuôn mình dùng 17cm) và ủ tiếp trong khuôn 2 tiếng (28 độ)

    - Bột nở đầy khuôn rạch bánh phết hỗn hợp trứng sữa và đặt 1 miếng bơ nhỏ trên mặt bánh

    - Làm nóng lò trước 10phut

    - Nướng bánh 170 độ - 50phut

    - Sau 20 phút dùng giấy bạc che mặt bánh và nướng tiếp thời gian con lại

    - Bánh nướng xong dùng xiên que xiên bánh treo ngược bánh xuống để bánh nguội hẳn hoàn toàn
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...