Khởi động mùa giáng sinh với bánh Panettone.. Chiếc "nấm khổng lồ" - Nguyên Liệu: Phần bột cái - 200g nước - 1g men - 200g - Bột 13 Ủ 4h nhiệt độ phòng cho vào tủ lạnh và lấy ra khỏi tủ lạnh trước 1h Phần mứt - Mứt cam: 80g - Nho khô - Nam việt quất: 200g - 40g nước cam - 25g rượu rum - 5g vanila ướp 1h rồi để ráo Phần Bột chính - 3 lòng đỏ - 2 quả trứng - 1 muỗng cà phê vanila - Bột cái - 1 ít vỏ cam bào cho máy nồi đều hỗn hợp 1-2 phút - Cho vào tiếp hỗn hợp trên: 6, 5g men + 280g bột 13 + 70g đường + 30g mật ong + 4g muối nhồi 2-5 phút - Cho bột nghi 20phut - Sau đó nhồi thêm 10phut + 120g bơ (bơ để nhiệt phòng) Nhồi bột kéo màn - cho nho + 80g mứt cam + hỗn hợp nho khô nhồi cho hòa quyện. - Ủ bột lần 1 - 1 tiêng 30phut (nhiệt độ 28 độ) - Chia bột mỗi khuôn 700g (khuôn mình dùng 17cm) và ủ tiếp trong khuôn 2 tiếng (28 độ) - Bột nở đầy khuôn rạch bánh phết hỗn hợp trứng sữa và đặt 1 miếng bơ nhỏ trên mặt bánh - Làm nóng lò trước 10phut - Nướng bánh 170 độ - 50phut - Sau 20 phút dùng giấy bạc che mặt bánh và nướng tiếp thời gian con lại - Bánh nướng xong dùng xiên que xiên bánh treo ngược bánh xuống để bánh nguội hẳn hoàn toàn