BÁNH MUFFIN SOCOLA Nguyên liệu: - 80g bột mì số 8 - 2 quả trứng gà - 80g đường xay - 15g bột cacao - 1/2 muỗng cà phê muối - 40g dầu ăn - 50g sữa tươi không đường - 4g bột nở - 2ml vani - Hạt socola chíp Cách Làm: - Trước tiên, đập 2 quả trứng gà vào 1 tô lớn, thêm 80g đường rồi khuấy đều lên. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt và thấy hơi đặc lại là được. - Tiếp theo trộn đều 80g bột mì số 8, 15g bột cacao, 1/2 muỗng cà phê muối và 4g bột nở. Chia thành 2 phần rồi rây vào hỗn hợp vừa đánh. - Sau khi trộn xong hỗn hợp, dùng 1 tô nhỏ khác cho 40g dầu ăn, 50g sữa tươi không đường, 2ml vani. Lấy ra 1 ít hỗn hợp bột với trứng cho vào rồi trộn đều. Sau khi trộn xong, cho vào phần còn lại và tiếp tục trộn đều cho đến khi không còn vón cục. Tránh trộn quá lâu vì sẽ làm bánh bị chai. - Cuối cùng, cho hạt socola chíp vào và trộn đều. - Đổ hỗn hợp vào cốc cupcake, rắc 1 ít socola chíp lên bề mặt bánh. NƯỚNG ở 150°C trong 30 phút (nhớ làm nóng lò trước 10 phút). Chúc các bạn thành công