Cách làm bánh mỳ ngọt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 29 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    Em thử qua vài loại bánh mì ngọt rồi, quyết tâm dừng lại ở em này. Thơm ngon, mềm mại và ít tốn sức ạ

    Bánh mì kem cheese

    Nguyên liệu:

    - Bột mì 320gram

    - Men 4gram

    - Muối 2gram

    - Đường 30gram

    - Cream cheese 50grm

    - Sữa tươi không đường 170ml

    - Bơ lạt 20gram

    - Trứng 1 quả (60gram)

    Cách làm

    - Trộn bột với muối, sau đó cho đường, men vào trộn đều (tránh cho men và muối đường tiếp xúc)

    - Cho trứng, sữa và kem cheese bào âu bột trộn đều thành khối

    - Đánh bột bằng máy trộn cầm tay (mình dùng máy philip) ở số nhỏ nhất

    - Đến khi khối bột đồng nhất thì cho bơ vào đến khi bột không dính tay.

    - Để bột nghỉ 30-60 phút tuỳ nhiệt độ đến khi bột nở gấp đôi.

    - Lấy bột ra nhào cho hết bọt khí

    - Chia làm 8 viên bằng nhau, để bột nghỉ thêm 15phút.

    - Nhào bột ép khí, cho nhân tuỳ thích hoặc không cho cũng được ạ. Xoa tròn viên bột, vừa xoa vừa miết nhẹ xuống để tránh bị hở mí.

    - Xếp bột vào khuôn (mình dùng khuôn 22cm) cho bột nghỉ tầm 15p đến khi bột nở gấp đôi. Rắc bột lên mặt.

    - Làm nóng lò ở 170•C 15p

    - Nướng 150•C 25p, che mặt.

    Chúc cả nhà thành công
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...