Em thử qua vài loại bánh mì ngọt rồi, quyết tâm dừng lại ở em này. Thơm ngon, mềm mại và ít tốn sức ạ Bánh mì kem cheese Nguyên liệu: - Bột mì 320gram - Men 4gram - Muối 2gram - Đường 30gram - Cream cheese 50grm - Sữa tươi không đường 170ml - Bơ lạt 20gram - Trứng 1 quả (60gram) Cách làm - Trộn bột với muối, sau đó cho đường, men vào trộn đều (tránh cho men và muối đường tiếp xúc) - Cho trứng, sữa và kem cheese bào âu bột trộn đều thành khối - Đánh bột bằng máy trộn cầm tay (mình dùng máy philip) ở số nhỏ nhất - Đến khi khối bột đồng nhất thì cho bơ vào đến khi bột không dính tay. - Để bột nghỉ 30-60 phút tuỳ nhiệt độ đến khi bột nở gấp đôi. - Lấy bột ra nhào cho hết bọt khí - Chia làm 8 viên bằng nhau, để bột nghỉ thêm 15phút. - Nhào bột ép khí, cho nhân tuỳ thích hoặc không cho cũng được ạ. Xoa tròn viên bột, vừa xoa vừa miết nhẹ xuống để tránh bị hở mí. - Xếp bột vào khuôn (mình dùng khuôn 22cm) cho bột nghỉ tầm 15p đến khi bột nở gấp đôi. Rắc bột lên mặt. - Làm nóng lò ở 170•C 15p - Nướng 150•C 25p, che mặt. Chúc cả nhà thành công