Bánh doremon tuổi thơ lần đầu của mình ạ *Nguyên liệu: * - Bột mì: 160gram - Đường xay: 160gram - Đậu đỏ: 70gram - Trứng gà: 4 quả - Mật ong: 2 thìa cafe - Bột nở: 4gram *Cách làm: * + Sơ chế đậu đỏ: - Đậu đỏ ngâm trong nước 4 tiếng, sau đó đem đậu đỏ nấu sôi đổ phần nước đi và cho vào 400ml nước đun cho đậu chín mềm rồi tắt bếp. Đổ phần đậu đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. - Cho chảo lên bếp, đổ đậu đỏ đã xay nhuyễn vào với 30g đường, sên lửa nhỏ cho tới khi đậu sệt lại thì tắt bếp. + Làm vỏ bánh: - Đập 04 quả trứng vào tô, cho vào 130g đường, 2 thìa cà phê mật ong, đánh đều cho tan đường. Sau khi tan hết thì cho 160g bột mì và 4g bột nở vào, trộn đều rồi đánh cho tới khi bột mịn, sánh và sền sệt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 20 phút. + Rán bánh - Sau khi bột nghỉ xong khuấy đều để bột không bị đặc. - Cho chảo chống dính lên bếp, đổ 1 chút dầu ăn vào, dùng giấy thấm dầu thoa mặt chảo cho dầu ăn thấm đều. - Múc 1 muỗng bột đổ nhẹ nhàng vào lòng chảo cho thành hình tròn. Rán bánh với lửa nhỏ, rán khoảng 2 phút thấy 1 mặt vàng thì lật ngược và tiếp tục rán mặt còn lại cho vàng. Tiếp tục rán giống vậy cho tới khi hết bột. - Lấy 1 miếng bánh rán cho phần nhân đậu đỏ vào giữa, lấy 1 cái bánh khác kẹp lại là xong phần bánh rán Doremon. **Chúc cả nhà làm thành công! **