Cách làm bánh quy sữa nhân mứt dâu 1. Nguyên liệu 100 gram bơ động bật, không muối (để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn tay vào thấy bơ lún xuống nhưng vẫn còn lạnh) 40 gram đường xay (nếu dùng đường kính trắng hạt to thì cần xay nhỏ) 1 nhúm muối nhỏ 1 lòng đỏ trứng gà (20 gram) 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani 120 gram bột mì đa dụng 40 gram bột hạnh nhân, rang trên lửa nhỏ nhất tới khi bột chín thơm 10 gram bột sữa (không bắt buộc nhưng có sẽ thơm hơn) Sinh tố dâu tây Lưu ý: Dùng bơ động vật, không dùng bơ thực vật (magarine) như Tường An hoặc Meizan. Sinh tố dâu tây là loại dùng để pha nước uống hay làm các loại mousse hoa quả (bạn có thể dùng của hãng Golden Farm hoặc Berrino). Không dùng mứt dâu loại dùng để phết bánh mì, mứt đặc quá khi nướng sẽ bị cứng và ngọt. Ngoài dâu tây bạn có thể dùng việt quất hoặc xoài/ chanh leo tùy thích. 2. Cách làm Bước 1: Đánh bơ với đường và muối ở tốc độ vừa tới khi bơ và đường hòa quyện, bơ hơi bông và chuyển màu nhạt hơn. Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và chiết xuất vani vào, đánh ở tốc độ thấp tới khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Bước 3: Trộn đều bột hạnh nhân, bột sữa, bột mì, rây bột vào âu bơ, đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Bột trộn xong khô ráo có thể vo thành viên mà không chảy nhão, tuy nhiên vẫn mềm dẻo, ấn tay vào không bị nứt bở. Nếu bột bị nứt/ bở là bột bị khô quá, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng, cho thêm từng chút 1 vào, bóp đều cho bột mềm hơn nhé. Lưu ý: Trong suốt quá trình làm bơ không được chảy, nếu bơ có dấu hiệu chảy cần cho ngay vào tủ lạnh, khi bơ cứng lại rồi mới làm tiếp. Bơ chảy sẽ làm cho hỗn hợp bột chảy nhão, bánh bị cứng và không xốp. Chỉ trộn bột tới khi vừa hòa quyện thì dứng lại, không trộn quá nhiều sẽ làm bột bị chai, bánh bị cứng. Bước 4: Bọc kín âu bột, để nghỉ khoảng 30 phút trong tủ mát để bột dẻo dai hơn. Bước 5: Sau khi bột đã nghỉ đủ, lấy ra chia thành từng viên nhỏ trọng lượng 10 gram, dùng tay vo tròn viên bột để lên khay nướng có lót giấy nến. Bước 6: Sử dụng 1 chiếc thìa nhỏ có hình bán cầu, áo 1 lớp bột mỏng ở đáy thìa, nhẹ nhàng ấn vào giữa viên bột tới khi bột ngập miệng thìa để tạo hình bán cầu rỗng. Bước 7: Ấn thìa vào bột có thể hơi nứt, bạn dùng tay để miết lại các vết nứt. Nếu bột nứt quá nhiều là dấu hiệu bột bị khô, bạn có thể thêm từng chút lòng đỏ trứng và bóp đều. Bước 8: Cho mứt dâu vào túi bắt kem, phun vào phần bán cầu rỗng vừa tạo ở viên bột. Bước 9: Nướng 180 độ từ 10 - 20 phút (lò nướng được làm nóng trước 20 phút) đến khi thấy bánh kem rám vàng phền viền ngoài. Chúc bạn thành công nhé!