Cách làm bánh pancake nhân sầu riêng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 25 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU


    • Bột Pan cake vị truyền thống: 1 gói (100g)
    • Cơm sầu riêng (Xay nhuyễn) : 200g
    • Đậu xanh khô không vỏ (Ngâm mềm nấu chín, xay nhuyễn) : 50g
    • Dừa nạo sợi: 100g
    • Sữa tươi ít đường: 200ml
    • Nước cốt dừa: 50ml
    • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
    • Bột năng: 20g
    • RAU NÊM: Rau húng lủi
    • Gia vị: Dầu Oliu, muối, đường, đường bột.
    • Bột bánh rán

    SƠ CHẾ

    Khuấy bột: Khuấy đều 1 gói bột (100g) và 200ml sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bột năng, lượt hỗn hợp bột qua rây trước khi đổ bánh, để phần vỏ bánh đều và mịn hơn. (Khuấy nhiều nước hơn so với định lượng trên bao bì để đổ lớp bánh mỏng và dễ xếp).

    THỰC HIỆN

    Sên nhân: Khuấy đều đậu xanh xay, 50ml nước cốt dừa, 15g đường, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó cho vào chảo không dính, đặt lên bếp sên từ từ với lửa nhỏ, khi thấy đậu xanh sánh sệt, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào trộn đều sên tiếp đến khi thấy nhân sánh đặc lại, cho sầu riêng vào đảo đều khoản 5 phút tắt lửa để nguội.

    Đổ bánh: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, phết một ít dầu lên chảo giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, sau đó cho bột bánh vào rán bánh vàng 1 mặt tròn khoảng 20cm, cho nhân sầu riêng vào giữa, cho dừa bào lên trên sau đó cuộn tròn lại, lấy bánh ra và lần lượt đổ bánh cho đến hết bột.
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...