Cách làm bánh táo sữa chua

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 24 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Chào cả nhà! Bạn nào nhà có táo và sữa chua cùng ít bột mì, bột nở.. làm bánh này nho nhỏ xinh xinh các bé và cả nhà đều rất thích!

    VỎ BÁNH

    130g Sữa chua

    1 quả trứng (dùng lòng trắng)

    30gr đường

    4gr muối

    12gr Bột nở

    350gr bột mì đa dụng

    70gr bơ lạt (nhiệt độ phòng)

    NHÂN BÁNH

    4 quả táo (xanh hoặc đỏ)

    50gr đường cát

    5gr bột quế

    15ml nước chanh

    40gr bơ lạt

    10gr bột bắp + 20ml nước

    Quét bánh: 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sữa chua

    CÁCH LÀM:

    - Trong một thố lớn cho lần lượt sữa chua, lòng trắng trứng, đường, muối và bột nở vào trộn đều cho các nguyên liệu tan quyện với nhau.

    - Từ từ rây bột mì vào (chia làm 3 lần), vừa rây vừa trộn, khi các nguyên liệu quyện thành 1 khối thì cho bơ vào nhào cùng (chia làm 2 lần), sau khi cho hết bơ vào thì tiếp tục nhào khoảng 3-4p nữa thấy bột mịn là được

    - Bọc kín để bột nghỉ 30-40p

    ✓Nhân bánh: Trong khi chờ bột nghỉ chúng ta chuẩn bị phần nhân bánh

    - Táo gọt vỏ, bỏ hạt; cắt hạt lựu nhỏ

    - Cho vào cái tô cùng bột quế trộn đều

    - Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho bơ vào. Khi thấy bơ tan cho đường vào thắng đến khi đường tan hết và có màu vàng cánh gián thì cho táo vào đảo đều tay cho táo quyện vào thấm đều nước sốt bơ.

    - Tiếp tục nấu với lửa nhỏ khoảng 3p (thỉnh thoảng đảo đều) để cho táo mềm và thấm nước sốt, cho nước cốt chanh vào, đảo đều.

    - Nấu với lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại và táo ngả vàng thì cho bột bắp hòa nước vào, đảo đều nấu thêm 1 phút nữa là được.

    - Tắt bếp, cho nhân táo ra 1 cái tô cho nguội bớt, chuẩn bị tạo hình bánh.

    ✓ Tạo hình bánh

    - Chia bột thành 12 miếng bắng nhau, vê tròn

    - Mấy 1 viên bột, cán thành hình tròn có đường kính khoảng 15cm

    - Dùng dao cắt 1 đường từ tâm, cho nhân vào và cuộn lại, nhớ là phải ấn đường viền bánh thật kỹ

    - Khi tạo đến cái thứ 8 thì mở lò hâm nóng ở nhiệt độ 200°C, để khi tạo hình bánh xong cho vào nướng luôn.

    - Lót giấy nến khay bánh, xếp đều 12 cái bánh lên khay

    - Cho sữa vào chén lòng đỏ trứng, đánh tan; quét thật đều lên khắp bánh

    - Cho vào lò nướng khoảng 18-20phút hoặc đến khi thấy bánh vàng là được.

    - Lấy bánh ra thưởng thức cùng gia đình và người thân, bánh dùng làm món ăn cho bữa phụ của các bé hoặc dùng làm món tráng miệng. Và có thể dùng làm món ăn sáng cùng ly cà phê.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

    CHÚC CẢ NHÀ NHIỀU SỨC KHỎE VÀ BÌNH AN VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH
     
    Sương sớmmùa ThuPhan Việt Ân thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...