Bánh Phô mai Sữa chua siêu thơm béo - Yogurt Cheesecake trắng tinh của team không topping Nghe đến bánh cheesecake thì chắc hẳn mọi người đều tưởng tượng được vị béo ngậy của phô mai, cắn 1 miếng bánh mát lạnh sảng khoái vào những ngày nắng nóng. Nhưng với mình, thưởng thức món này vào một ngày mùa đông, nhất là sau khi đã no nê với với các món lẩu, nướng, thì cái vị sữa chua dịu nhẹ, làm cho bánh không hề ngấy, lại có thêm chút vị ngọt ngọt, mỗi miếng tan chảy ngay khi đưa vào miệng thì cũng rất là hợp lý Món này mình làm siêu nhanh, chỉ tầm 15-20p, sau đó cho vào tủ lạnh vài tiếng là ăn được luôn, mời cả nhà cùng xem cách thực hiện nhé. NGUYÊN LIỆU: * Phần đế bánh: 80g Bánh quy 40g Bơ lạt đun chảy * Phần sữa chua phô mai: 200g Cream cheese 60g Đường 95g Sữa chua không đường 200g Whipping cream (Hoặc 150g Sữa tươi không đường + 50g Bơ lạt) 7g Nước chanh 6g Gelatin CÁCH THỰC HIỆN: Phần đế bánh: - Nghiền vụn bánh quy, sau đó trộn với bơ đã đun chảy - Nén bánh vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh Phần Phô mai Sữa chua: - Bỏ creamcheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn với đường - Tiếp đến cho từ từ sữa chua, whipping cream, gelatin và nước chanh vào đánh đều (Phần gelatin: Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó chắt bỏ nước, ngâm bát gelatin vào 1 tô nước sôi, sau khoảng 1 phút gelatin sẽ tan ra là có thể đổ vào hỗn hợp) - Đổ hỗn hợp vào khuôn và tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh trong vòng ít nhất 3 tiếng. - Dùng 1 khăn ấm chườm quanh khuôn khoảng 1-2 phút để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn Chúc mọi người có nhiều món ăn ngon nhé