Một món ăn sáng vừa lạ lại vừa quen, ngon mắt và ngon miệng. Bánh pancake khi pha đúng tỷ lệ bột sẽ không dính vào chảo. Dựa theo công thức này, mọi người có thể thay thế nguyên liệu dâu tây, creamcheese bằng các loại trái cây, sốt khác tùy theo sở thích nhé. Nguyên liệu: Dâu tây 15 quả Đường 75 gram Cream cheese 20 gram Kem tươi 70g 2 quả trứng gà Chiết xuất vani (vanilla extract) Sữa tươi 20 gram Bột mì 32 gram Bột nở (Baking powder) 2 gram ***Bột nở khác với muối nở (baking soda) và cũng khác với men nở (instant yeast) nha. 1 lát chanh CÁCH LÀM: - Mứt dâu tây: Trước tiên, hãy rửa dâu thật sạch. Chừa lại tầm 5 quả dâu đẹp nhất để lát nữa trang trí, chỗ còn lại thì bóc cuống của nó ra, xong rồi cắt ra từng miếng nhỏ để làm mứt dâu tây. Công đoạn này phải được làm trước tiên để mứt dâu nguội trong quá trình làm bánh. Trộn 40 gram đường và vắt thêm 1 lát chanh. Bật bếp lên mà nấu với lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi nào nó sệt lại là ok, đổ ra một cái ly khác và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nguội hẳn nhé! - Lớp kem cheese: Cho vào bát 1 miếng kem chesse 20 gram rồi cho thêm vào 70 gram kem tươi (whipping cream) và trộn đều chúng lại với nhau. Giờ thì cho vào 10 gram đường. Và dùng máy đánh trứng đánh hơi bông nhẹ nó lên. Khi nào nhấc máy lên mà kem hơi chảy xuống là hoàn thành phần kem rồii! Quá đơn giản đúng không? - Bánh Pancake *Giờ đến phần khó nhất là làm bánh pancake. Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà cho vào một cua bát rồi cho 20 gram sữa tươi và thêm 3 giọt vanila để làm giảm mùi tanh của trứng. Sau khi trộn đều hỗn hợp này xong thì rây 32 gram bột mì và 2 gram Baking powder (bật mí một chút nếu bạn ngại không muốn mua thì không cần cho vào cũng được, mình đã thử làm riêng và cũng thành công ạ). Trộn nhẹ hỗn hợp đến khi mọi thứ hòa hết vào nhau thì chuyển qua công đoạn đánh đánh bông 2 lòng trắng trứng gà đã lúc nãy bằng máy đánh trứng (thực ra dùng phới cũng được nhưng mất nhiều thời gian hơn thôi, không có máy cũng đừng quá lo nhé). Trong quá trình đánh thì chia 25 gram đường ra làm 2 phần *Cho vào 2 lần và mỗi lần cách nhau 2 phút. Nếu làm đúng lời mình thì lòng trắng sẽ bông rất cứng mà không dễ xẹp. *Tiếp theo là công đoạn khó nhất đòi hỏi sự nhẹ nhàng tuyệt đối. Chia hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông ra làm 2 phần rồi trộn "nhẹ" với hỗn hợp lòng đỏ. Lưu ý với mình là hết sức nhẹ tay, để lòng trắng sau khi trộn không bị xẹp. Nếu bạn trộn quá nhiều và ấn quá mạnh, bánh sẽ không xốp mà sẽ.. tẹt bẹt.. Vâng, tẹt bẹt luôn, cho nên đừng mạnh tay quá nhé. Trộn đều đến khi nhấc lên thả xuống mà nó vẫn còn bồng bềnh là okie rồi. 8- Nướng bánh thôi là xong rồi Bật lửa nhỏ như chưa từng được nhỏ, nhỏ nhất có thể cho mình kẻo bánh lại cháy. Phết lên chảo một ít bơ để khi lật bánh không bị dính ở chảo *Hỗn hợp bột bánh của chúng ta sẽ làm được 2 cái bánh nên các bạn dùng cái vá lớn để chia nó ra làm 2 cho dễ nha. Sau khi cho vào chảo rồi thì đậy nắp lại và chờ trong 5 phút. Sau 5 phút thì lật mặt bánh bên kia và cũng đợi thêm 5 phút nữa thôi là hoàn thành luôn phần bánh pancake luôn rồiii *Bánh sau khi nướng sẽ vàng đều 2 mặt mà không hề bị sống ở bên trong. Tùy vào sở thích của mỗi người mà trang trí nhé. * * * Công thức: Thiện Đức * * * Các nguyên liệu làm bánh như creamcheese, bơ lạt, chiết xuất vani, v. V.. có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu ạ.