BÁNH MÌ CUỘN DỪA NHO Công thức :(ổ bánh như hình, mình làm bằng khuôn loại mini) - 220g bột mì số 13 - 30g đường (nho ngọt nên đường ít thui) - 2g muối - 4g men instant - 100 ml sữa tươi nguyên chất - 10g nước cốt chanh - 1 trứng - 50-100g nho khô tuỳ thích - 50 bơ (40glúc nhồi bột, 10gr để quết bánh cuộn nho) - - - Pha sữa tươi với nước cốt chanh. Quấy đều, để yên 10 – 15 phút. Sữa sẽ lên men & kết tủa, cho ra sản phẩm giống với buttermilk. - Cho các nguyên liệu vào âu như sau: Bột + men + sữa +trứng+đường+ muối. Trộn đều các loại nguyên liệu rồi nhào đến khi hỗn hợp quyện đều thành một khối. - Nhồi bột tầm 10ph thì cho bơ vào nhồi cho đến khi bột mịn, dai. - Vê tròn khối bột, ủ lần 1 tầm 60ph đến khi nở gấp đôi. - Ấn xẹp bột, nhồi sơ 1ph, chia thành 2 phần bằng nhau, cán bột mỏng, quét bơ ghee mềm (nhưng không chảy), rắc nho khô lên, cuộn tạo hình bỏ vào khuôn. - Ủ lần 2 tầm 50-60ph, quét hỗn hợp: Lòng đỏ trứng + xíu sữa tươi lên mặt bánh. - Nướng 180 độ 20-25 phút I. Nhân dừa, nho Nguyên liệu: ⁃ Dừa nạo: 300gr ⁃ Sữa đặc: 75gr ⁃ Bột sư tử: 10gr ⁃ Đường: 10gr ⁃ Bột cốt dừa: 10gr ⁃ Nho khô: 100gr nếu muốn màu vàng đậm hơn thì thêm bột sư tử hoặc màu thực phẩm. Cách làm: ⁃ Dừa đã nạo có thể sên luôn hoặc xay nhỏ rồi sên. ⁃ Cách 1: Sấy 150 độ trong 6 phút ⁃ Cách 2: Sên trên lửa vừa đến khi nhân sệt lại là được, khoảng <10 phút, với nhân có lá nếp thì sên sẽ lâu hơn chút, nhưng thay vì dùng màu thực phẩm thì mất thời gian vẫn hơn. II. Hỗn hợp quét trong bánh Nguyên liệu: ⁃ Nước cốt dừa: 60gr ⁃ Nước lọc: 140gr ⁃ Đường: 15gr ⁃ Bột ngô: 20gr Cách làm: ⁃ Khuấy hỗn hợp cho tan đường. ⁃ Đun trên lửa vừa, hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. ⁃ Bắc nồi xuống tiếp tục khuấy thêm để tránh vón Chúc các bạn thành công