Chắc hẳn những tín đồ đam mê đồ ăn, phim ảnh Hàn Quốc thì món tobokki quá là quen thuộc với mọi người rồi. Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng cực đơn giản, lưu lại nếu bạn muốn vào bếp trổ tài nhé. Nguyên liệu Bột gạo 50gr Bột nếp 150 gr Bột năng 25 gr Muối 5 gr Nước ấm 230 ml Cách chế biến 1: Trộn bột Cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào tô to sau đó trộn đều nguyên liệu. Thêm nước ấm và trộn đều rồi bắt đầu nhồi bột cho thành 1 khối, nhồi tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, mịn màng là được. Tip: Nếu không có bột nếp và bột năng thì bạn có thể thay hết bằng bột gạo, điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nếu bột quá nhão hay quá khô. Xem thêm: Bột gạo và những món bánh dễ làm từ bột gạo 2: Cắt bột Cắt khối bột làm 4 phần sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại cho thành 1 dải bột dài, to đều nhau, bạn có thể làm dải bột to hay nhỏ tùy theo ý thích. Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ tầm 1 ngón tay rồi để riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết chỗ bột còn lại. 3. Luộc bánh Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn, khi nước đã sôi mới thả bánh gạo vào. Bánh gạo luộc tầm 5-7 phút sau đó tắt bếp vớt bánh gạo ra đĩa. Bánh chín nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho bánh nguội hẳn mới vớt bánh ra để ráo nước. Xong thành phẩm, bạn có thể chế biến theo sở thích của mình cho hợp khẩu vị