Cách làm bánh trung thu tại nhà đảm bảo

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyền Dạ, 27 Tháng chín 2020.

  1. Huyền Dạ

    Bài viết:
    279
    TRung thu sắp tới, hãy tăng thêm không khí trung thu cho gia đình bằng những chiếc bánh đa dạng, xinh xắn và theo khẩu vị, sở thích của từng người trong gia đình nhé.

    I. Cách làm bánh nướng

    1. Nhân bánh trung thu

    A, Nhân thập cẩm

    Phần nhân thập cẩm của bánh trung thu thường gồm các nguyên liệu như: Mứt bí, hạt sen, hạt dưa, hạt bí, lạp xưởng, mè trắng, lá chanh, thịt xá xíu. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các nguyên liệu dựa vào sở thích của mỗi người.

    Bên cạnh đó cũng không thể thiếu được phần nước sốt. Muốn có được hương vị đậm đà thì phần nước sốt không thể thiếu gồm: Đường, dầu mè, mật ngô, ô mai quế, dì dầu, bột bánh dẻo

    Bước 1: Thái nhỏ các nguyên liệu trong phần nhân bánh nướng, rồi cho các nguyên liệu vào máy sinh tố (trừ mỡ đường, lá chanh, vừng trắng, nước đường, bột bánh dẻo) xay sơ qua 1 lượt để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Vo nhân thành các nắm tròn đều và nhân bằng 1/3 chiếc bánh.

    [​IMG]

    B. Nhân trứng muối

    Để làm bánh trung thu nhân trứng muối thì bạn có thể mua trứng muối về làm hoặc có thể tự làm trứng muối.

    [​IMG]

    C. Nhân nhuyễn

    Nhân bánh trung thu nhuyễn thường được làm từ hạt sen, các loại đậu, khoai.. Trong đó, loại nhân được sử dụng phổ biến nhất là nhân đậu xanh, trà xanh

    [​IMG]

    [​IMG]

    2. Phần vỏ bánh

    Phần vỏ bánh nướng

    • 250 gram bột mì
    • ¼ thìa cà phê bột baking soda
    • 200 ml nước đường làm bánh nướng
    • ½ thìa cà phê nước tro tàu
    • 50 ml dầu ăn (có thể thay bằng dầu dừa)
    • 1 lòng đỏ trứng gà

    ½ thìa cà phê rượu mai quế lộ hoặc có thể thay bằng ½ thìa cà phê ngũ vị hương

    Cách làm:

    - Cho tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh nướng vào trộn đều, nhào thật nhanh tay cho đến khi thành một khối bột mịn. (Bạn nên hòa nước đường, nước tro tàu, rượu mai quế lộ, dầu ăn, trứng gà trước rồi mới đổ vào hỗn hợp bột).

    - Bọc hỗn hợp bột bằng túi nilong và ủ trong 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, chia bột thành những phần nhỏ, gấp đôi trọng lượng của phần nhân.

    - Cán mỏng bột, đặt phần nhân vào giữa và gói bánh lại.

    - Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Chú ý phải rắc một chút bột khô vào khuôn để bánh không bị dính khuôn.

    - Bật lò nướng ở nhiệt độ 200oC trước 15 phút.

    Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút, xịt 1 chút nước vào mặt bánh. Khi bánh nguội thì quét một lớp hỗn hợp quết mặt bánh lên bánh. Chú ý, lúc này bánh vẫn còn mềm, nên nhẹ tay để không làm hỏng hoa văn trên mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng 10 phút, lặp lại trình tự này 3 lần là bánh chín đẹp.

    Những chiếc bánh trung thu xinh xắn

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Trời trong xanh thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...