Cách làm bánh trung thu tiramisu ngon miễn chê

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ Hà, 10 Tháng chín 2019.

  1. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    Bạn rất thích ăn bánh trung thu, nhưng bạn đã quá ngán với các món bánh trung thu truyền thống vừa ngọt vừa béo. Hãy tham khảo cách làm bánh trung thu Tiramisu hiện đại sau đây, đảm bảo bạn sẽ thích mê ngay từ miếng bánh đầu tiên, đặc biệt là ăn hoài không ngán!

    Nguyên liệu làm bánh trung thu Tiramisu:

    + Nguyên liệu phần vỏ bánh:

    - Bột mì: 200g

    - Bột cacao nguyên chất: 40g

    - Nước đường làm bánh nướng: 160 ml

    - Dầu ăn: 30ml

    - Bơ đậu phộng: 1 muỗng

    - Trứng gà: 1 quả.

    + Nguyên liệu phần nhân bánh:

    - Đậu xanh: 200g

    - Bột cacao: 30g

    - Rượu Kahlu: 20-30 ml

    - Creamcheese: 100g

    - Mạch nha: 1 muỗng cà phê.

    Cách làm bánh trung thu tiramisu:

    Các bước làm phần vỏ bánh trung thu tiramisu:

    - Bước 1: Chuẩn bị một bát lớn, cho 200g bột mì và 40g bột cacao đã chuẩn bị vào bát trộn đều. Tiếp theo, dùng rây rây hỗn hợp bột này để bột được mịn nhất. Tạo một lỗ nhỏ ở chính giữa bát bột.

    [​IMG]

    - Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai bát riêng. Sau đó, trộn đều lòng đỏ trứng với nước đường làm bánh nướng, dầu thực vật và bơ đậu phộng sao cho chúng hòa quyện vào nhau và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào bát bột mì cacao đã trộn ở bước 1 và trộn thật đều, dùng tay nhào bột thành khối bột nhuyễn mịn. Sau khi nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút để bột có thời gian nở đều.

    - Bước 4: Khi bột đã đủ thời gian nghỉ, bạn lấy ra, nhồi lại bột một lần nữa để bột có độ dẻo, khi làm bánh sẽ ngon hơn.

    - Bước 5: Chia bột thành các viên tròn, mỗi viên khoảng 70gam, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để một chỗ.

    [​IMG]

    Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm vỏ bánh trung thu tiramisu, chúng ta đến với các bước làm phần nhân bánh nhé.

    Các bước làm phần nhân bánh trung thu tiramisu:

    - Bước 1: Đậu xanh cho vào nước ngâm khoảng 20 phút, rồi vo sạch, để ra rổ cho ráo nước.

    - Bước 2: Cho 200g đậu xanh cùng với 1 lít nước vào nồi và bật bếp nấu đến khi đậu xanh sôi thì đun nhỏ lửa để đậu chín mềm.

    - Bước 3: Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước, xay thật nhuyễn mịn. Tiếp tục cho đậu xanh đã xay lên bếp và sên với lửa nhỏ, nêm thêm đường, dầu thực vật và một ít bột bánh dẻo vào để nhân đậu có độ ngọt vừa phải, không dính tay.

    [​IMG]

    - Bước 4: Dùng một chiếc bát sạch khác, đổ bột cacao vào, thêm rượu Kahlu rồi khuấy đều đến khi thấy cacao hòa tan hoàn toàn thì dừng lại.

    - Bước 5: Rót từ từ bột cacao vừa làm ở bước 4 vào nồi nhân đậu xanh đang sên, đung tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp, để cho hỗn hợp nhân nguội bớt.

    - Bước 6: Chia nhân thành các viên tròn giống như khi chia phần vỏ bánh rồi cho khay nhân đã bọc lớp màng thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    - Bước 7: Chia Mascarpone cheese thành các phần bằng nhau, ấn dẹt rồi đặt vào giữa nhân bánh đậu xanh cacao, vo tròn lại và tiếp tục bọc một lớp màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút rồi lấy ra.

    - Bước 8: Lấy phần bột bánh đã chia phần đều nhau ra, ấn dẹt bột, cho nhân vào giữa rồi bọc kín lại thành một viên tròn to.

    - Bước 9: Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, cho viên bánh tròn vào khuôn và ấn nhẹ để tạo hình cho bánh.

    [​IMG]

    Sau khi tạo hình cho bánh xong, chúng ta tiến hành nướng bánh trung thu Tiramisu theo quy trình sau:

    - Bước 1: Bật lò nướng lên, làm nóng ở mức 200 độ C khoảng 10 phút.

    - Bước 2: Xếp bánh trung thu vào khay nướng, đặt khay bánh vào giữa lò nướng, giảm mức nhiệt xuống còn 160 độ C, nướng khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    - Bước 3: Sau khi nướng 10 phút thì bạn mở lò ra, dùng cọ phết lòng đỏ trứng đã đánh tan vào bánh và tiếp tục cho vào lò nướng ở 200 độ C trong thời gian 5 phút.

    - Bước 4: Hết 5 phút, lấy bánh ra lần 2, phết tiếp một lượt lòng đỏ trứng nữa và nướng thêm 5 phút nữa với mức nhiệt 150 độ C là bạn đã hoàn thành công đoạn nướng bánh. Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức. Tuy nhiên để có món bánh trung thu Tiramisu ngon hết ý, bạn nên để bánh khoảng 3 ngày để bánh xuống dầu sẽ rất ngon và mềm y như ngoài hàng.

    [​IMG]

    Chỉ cần một chút thời gian cùng sự khéo léo là bạn đã có thể cho ra lò những chiếc bánh trung thu Tiramisu siêu ngon đẹp mắt rồi đấy.

    Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà hãy xắn tay vào bếp ngay thôi nào!
     
    Lãnh Y thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng chín 2019
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...