Cách làm bánh trung thu dẻo bằng khoai mì cực dễ

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Chụy Tít, 10 Tháng tám 2018.

  1. Chụy Tít

    Bài viết:
    416
    Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân khoai môn

    - Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu:

    + Bột bánh dẻo: 200gr

    + Nước hoa bưởi

    + Dầu dừa, dầu ăn

    - Nguyên liệu nấu nước đường:

    + Nước

    + Đường trắng

    + Chanh

    - Nguyên liệu nhân bánh

    + Khoai môn

    + Bột nếp

    + Đường

    + Dầu ăn

    Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai môn



    + Bước 1:

    Cho đường vào nồi đun sôi rồi ở lửa nhỏ cùng nước, sau khi sôi bạn đun thêm khoảng 3 - 4 phút rồi vắt chanh vào và đun sôi rồi tắt bếp.

    + Bước 2:

    [​IMG]

    Khoai môn mua về rửa sạch, thái miếng rồi cho vào nồi luộc cho đến khi khoai chín mềm. Khoai chín thì cho vào máy xay nhuyễn cùng đường.

    Đổ phần nhân xay nhuyễn vào chảo rồi sên cùng dầu ăn, bột nếp cho đến khi nhân nhuyễn, mịn, không dính chảo thì tắt bếp để nguội.

    [​IMG]

    Chia nhân thành các phần bằng nhau và vo tròn lại.

    + Bước 3:

    Lấy nước đường vừa đun ở bước 1 rồi cho dầu ăn, nước hoa bưởi khuấy đều sau đó cho từng thìa bột vào khuấy đều.

    [​IMG]

    Khi bột đặc lại, dùng thìa miết cho bột cùng nước đường hòa quyện với nhau. Cho phần bột này ra bàn nhồi đến khi bột dẻo mịn, bọc miếng bột lại cho bột nghỉ 30 phút.

    + Bước 4:

    Đem bột ra chia theo tỉ lệ 2: 1 tức 2 vỏ 1 nhân rồi dùng dụng cụ cán bột cán thành từng miếng mỏng.

    [​IMG]

    Đặt nhân vào phần vỏ bánh vừa cán rồi bọc kín lại. Cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc, sau đó nhẹ nhàng gõ và gỡ bánh ra.

    [​IMG]

    Món bánh trung thu dẻo nhân khoai môn làm xong đem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là dùng được.

    Hướng dẫn làm

     
    Mèo A Mao Huỳnh Mai thích bài này.
    Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...