Món cá lóc nướng giấy bạc chắc có nhẽ không còn xa lạ gì với chúng ta, vào các ngày lễ gia đình tôi cũng thường chế biến món này để thết đãi những thành viên sau những ngày nấu việc khó nhọc. Lúc đầu làm chưa quen thấy cũng tương đối phức tạp nhưng sau vài lần có thương hiệu nhiều nên món cá lóc nướng giấy bạc nhìn ngon, trang hoàng cuốn hút, quyến rũ lắm. Hôm nay Bà bầu năng động sẽ mách nhỏ cho mọi người cách làm cá lóc nướng giấy bạc vừa thơm vừa ngon nghe thôi đã thèm, nào cùng nhau thực hiện nhé! Bên cạnh đó, cá lóc còn có thể cế biến thành muôn nghìn món ăn "hút hồn" khác. Trong đó, phải kể tới món cá lóc kho tiêu. Cùng Đánh giá cách thức nấu cá lóc kho tiêu đậm đà cay nồng. các loại nguyên liệu cần cho công thức chế biến cá lóc nướng giấy bạc: – Cá lóc đồng: 1 con nặng chừng 700gram. – Riềng, sả tươi, bột nghệ, mẻ. – Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh. – Rau sống, rau răm, thìa là – Bún tươi, bánh đa nem. Các bước thực hiện làm món cá lóc nướng giấy bạc: Bước 1: Sơ chế riềng và sả – Riềng củ cắt bỏ hết rễ, rửa sạch đất cát, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng – Sả cây cắt bỏ gốc và ngọn chỉ lấy phần chính giữa, lột lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đợi ráo bớt nước ta xắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay chung với 1 muỗng lớn mẻ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường cát và 1 muỗng cà phê bột nghệ. Bước 2: Làm sạch cá lóc – Trong bí quyết nấu cá lóc nướng giấy bạc ta phải chọn mua được những chú cá lóc đồng thì thịt sẽ chắc và dai, thơm ăn mới ngon. – lúc thịt cá lóc ta nhớ đánh sạch vẩy, cắt bỏ mang, sau đấy dùng muối hột hoặc chanh tươi thái lát chà xát vào mình cá để cho cá bớt nhờn và tanh, rồi lấy dao sắc khứa vài đường chéo lên trên mình cá, những vết cứa bí quyết nhau chừng 2 đến 3cm, sau rốt ta lau cá thật khô bằng khăn sạch hoặc bằng giấy chặm nước. – Tiếp theo ta lấy hỗn hợp sả riềng vừa xay ở trên thoa đều khắp mình cá, rồi đặt con cá lóc vào một miếng giấy bạc có độ rộng vừa đủ để cuốn cá chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng đồng hồ. Để món cá lóc nướng giấy bạc đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm thì trong giai đoạn thực hiện ta nhớ mang găng tay nilong nha. Bước 3: Nướng cá lóc bọc giấy bạc – Chuẩn bị 1 cái lò vi sóng cho cá lóc bọc giấy bạc vào, bật lò nướng chừng nửa tiếng ở mức nhiệt độ 2000C. Tiếp đó ta tắt lò mang cá ra mở lớp giấy bạc rồi phết 1 lớp dầu ăn lên khắp mình cá, để tạo điều kiện cho món cá lóc nướng giấy bạc không bị khô. Tiếp theo ta quấn giấy bạc kín thân cá rồi cho lại vào lò nướng và nướng thêm khoảng 10 phút nữa, chờ cho cá se lại và màu vàng đều là đạt đề nghị. Bước 4: Sơ chế rau, củ ăn kèm – Dưa leo (dưa chuột) và cà rốt cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng nhỏ vừa ăn. – Chuối tiêu xanh cắt cuống, tước vỏ ngoài, xắt lát mỏng, chéo rồi ngâm vào ngay trong chậu nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen. – những loại rau sống, rau răm, rau thơm nhặt sạch, rồi cho vào thau nước muối loãng ngâm với thời kì chừng 15 phút, sau đấy vớt ra rổ đợi ráo nước. Bước 5: Làm nước chấm cá nướng – Món cá lóc nướng giấy bạc ngon chẳng thể thiếu vai trò của nước chấm được, đầu tiên ta lấy 1 cái chén rồi đổ tỏi, ớt băm nhuyễn, hai muỗng lớn nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe mì chính, một thìa đường cát cùng 1 ít rau thì là xắt nhỏ, sử dụng thìa khuấy đều cho đến khi đường ăn tan hết. Vậy là đã có được chén nước chấm ngon như ý rồi đấy. hiện nay ta chỉ việc bày cá lóc nướng giấy bạc ra dĩa, lột bỏ lớp giấy bạc, trang hoàng thêm những loại rau, củ, quả như: Cà chua, dưa leo thái lát, rau xà lách, rau thơm tiếp giáp với rồi tách cá ra thành từng miếng chấm nước mắm cay cay để thưởng thức bữa ăn hấp dẫn này. Monngonmoingay. Tv vừa thực hiện xong bí quyết làm cá lóc nướng giấy bạc vừa thơm vừa ngon nghe thôi đã thèm. Chúc Cả nhà ngon mồm nhé! cộng Tìm hiểu thêm đa dạng phương pháp hấp dẫn tại Babaunangdong nhé #Babaunangdong #huongvn #gocbep