Hướng Dẫn Cách Làm 4 MÓN BÁNH RÁN THƠM NGON BÉO NGẬY Feedy Cách làm bánh rán ngon không hề khó mà lại nhanh hơn cách làm bánh flan nữa nhé. Mỗi loại bánh thì đều cho một mùi vị đặc trưng, nếu cách làm bánh flan cho bạn hương vị béo ngậy, thơm mùi bơ, sữa trứng thì khi thưởng thức bánh rán bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, dẻo, dai của miếng bán rán ngon đến lạ kỳ. Cùng vào bếp và chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau chắc chắn bạn sẽ chế biến thành công. Cách làm bánh rán vàng ruộm, thơm lừng hấp hẫn 1. Nguyên liệu để làm bánh rán: Bạn cần khoảng 3kg gạo nếp non Cần thêm 0, 5 kg đỗ xanh (đậu xanh) Đường trắng 0, 5kg Một chút muối tinh 2. Các bước thực hiện cách làm bánh rán Xong khâu chuẩn bị cùng bắt tay vào cách làm bánh rán thơm ngon béo ngậy ngay thôi. Bước 1: Gạo nếp rửa sạch sẽ, ngâm với nước khoảng chừng 5 tiếng. Sau đó tiến hành cho gạo vào cối xay, xay nhuyễn khi xay cho thêm một chút nước vào. Tiếp tục dùng một tấm vải mềm sạch hoặc vải màn để lọc lấy phần nước cốt. Sau đó để nước cốt tầm 8 tiếng, khi nào ấn nhẹ vào khối bột thấy lún nhẹ là có thể dùng được. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian mọi người có thể dùng bột nếp nghiền sẵn có bán ở chợ. Cách làm bánh rán Doremon hay cách làm bánh rán ngọt cũng cần phải có nhân ngon Bước 2: Đậu xanh cần ngâm nước nóng, sau đó đãi vỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn ra. Trong quá trình nghiền bạn nhớ cho thêm một chút đường vào. Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu ăn ngọt mà chúng ta sẽ điều chỉnh lượng đường khác nhau. Bước thứ 2 trong cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon béo ngậy Bước 3: Đây là bước bạn được tự do sáng tạo, có thể nặn hình bánh ông sao, hình tròn, hình vuông, xoắn.. tùy sở thích. Nên nặn bé bằng quả chanh sau đó dàn dẹt ra rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại là có thể rán được. Bạn có thể nặn bánh tùy ý mà không ảnh hướng đén cách làm bánh rán mặn này Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo sau đó thả bánh rán vào. Bánh rán cần nhỏ lửa, đảo đều tay lật hai mặt chống cháy. Sau khi bánh chuyển sang màu vàng thì vớt bánh ra đĩa để nguội. Cách làm bánh rán nhân thịt muốn ngon cần rán vàng, đều lửa Bước 5: Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của bạn. Tiến hành cho vào nồi một lượng đường vừa đủ, đổ một xíu nước vào sau khi nước đường sôi dùng đũa đảo nhẹ rồi cho bánh rán vào đảo đều. Khâu này đòi hỏi nhanh tay, nhanh mắt nếu không bánh sẽ bị cháy. Khi nhìn thấy đường xung quanh bánh vẩn trắng, khô lại thì có thể dừng, gắp bánh ra đĩa và thưởng thức. Thành quả của cách làm bánh rán ngon tuyệt cú mèo Ngoài cách làm bánh rán dorayaki ngộ nghĩnh này bạn có thể học thêm cách làm sữa chua thưởng thức vào mùa hè nữa nhé. Hè đến có một ly sữa chua nhâm chi bên chiếc bánh rán ngon tuyệt thì còn gì bằng.