Cách nấu cháo cá lóc ngon, siêu đơn giản Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách nấu cháo cá lóc, đơn giản nhưng vô cùng ngon Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu sau: 1 con cá lóc đồng, không có cá đồng thì ra chợ mua đại một con cũng được. Kkk Sả, tiêu, ớt, hành lá, hành tím, tỏi, rau cải, nước nắm, mỳ chính và đặc biệt không thể thiếu nghệ nha Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu: Cá lóc các bạn chặt bỏ đầu, làm sạch vảy và rửa thật kỹ bằng nước muối cho bớt mùi tanh và phần nhớt bên ngoài nhé Sau đó các bạn cho lên bếp để luộc nhớ bỏ vào một ít sả để bớt mùi tanh của cá nha Các bạn chờ cho cá vừa chín tới thì vớt ra để nguội và tách hết phần thịt cá ra để cho ráo bớt nước nha các bạn. Sau khi phần cá đã ráo bớt nước, các bạn bắt chảo lên bếp (nhớ là để chảo cho thật nóng nha), cho vào một ít dầu, cho hành tỏi vảo phi cho thơm. Lúc này là các bạn thấy mùi thơm rồi nè, nếu chưa ngửi thấy mùi thơm thì tiếp tục đảo nha, nếu thơm rồi thì cho hết phần thịt cá vào, rồi đảo qua đảo lại cho cá săn lại rồi cho ớt, sả, tiêu, nghệ vào chung một lướt nêm thêm ít nước nắm và mỳ chính; khúc này là thấy đói bụng rồi nè. À quên dặn các bạn nhớ là vừa chuẩn bị cá nhưng phải bắt nồi cháo lên nha để khi xào phần thịt cá xong có cái mà bỏ vào Mình cứ cho là có nồi cháo sẵn rồi nha. Sau khi xào thịt cá xong thì cho hết vào trong nổi cháo đang sôi nha, rồi nêm nếm cho vừa với khẩu vị của các bạn rồi tắt bếp và chén thôi Dễ phải không nào chúc các bạn ngon miệng nha