Cá lóc kho củ cải – món ăn ngày tết Nguyên liệu: - Một con cá lóc (mua được cá lóc đồng càng tốt). - Nước dừa: 2 bát. Lựa chọn cá lóc tươi: Quan sát phần hậu môn cá, cá tươi thì phần hậu môn nhỏ, khi nở to thì đó là những con cá đã chết, sắp ươn. - Củ cải trắng: 250g -300g - Hành lá cát khúc 5cm, ớt cắt miếng, hành tím băm nhỏ. - Gia vị: Tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn. Sơ chế nguyên liệu - Cá lóc làm sạch (khử mùi bằng muối và chanh), cắt khúc vừa kho. - Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, vài lát ớt, hành tím, để thấm (gia tăng giảm gia vị vừa cho phù hợp) - Thắng đường làm màu cho cá, cho 2 muỗng cà phê vào ướp chung. Chế biến - Củ cải cắt khoanh dài 3cm, luộc sơ củ cải 2 bát nước dừa. - Kho cá với nước luộc củ cải khoảng 5 phút, cho củ cải vào. - Hạ lửa nhỏ, kho tiếp đến khi nước cạn bằng hoặc ít hơn mặt cá. - Thêm hành lá, tiêu, tắt bếp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon!