Cá lóc kho củ cải – món ăn ngày tết

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi lily1997, 1 Tháng một 2023.

  1. lily1997

    Bài viết:
    64
    Cá lóc kho củ cải – món ăn ngày tết

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Một con cá lóc (mua được cá lóc đồng càng tốt).

    - Nước dừa: 2 bát.

    Lựa chọn cá lóc tươi: Quan sát phần hậu môn cá, cá tươi thì phần hậu môn nhỏ, khi nở to thì đó là những con cá đã chết, sắp ươn.

    - Củ cải trắng: 250g -300g

    - Hành lá cát khúc 5cm, ớt cắt miếng, hành tím băm nhỏ.

    - Gia vị: Tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.


    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu

    - Cá lóc làm sạch (khử mùi bằng muối và chanh), cắt khúc vừa kho.

    - Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, vài lát ớt, hành tím, để thấm (gia tăng giảm gia vị vừa cho phù hợp)

    - Thắng đường làm màu cho cá, cho 2 muỗng cà phê vào ướp chung.


    [​IMG]

    Chế biến

    - Củ cải cắt khoanh dài 3cm, luộc sơ củ cải 2 bát nước dừa.

    - Kho cá với nước luộc củ cải khoảng 5 phút, cho củ cải vào.

    - Hạ lửa nhỏ, kho tiếp đến khi nước cạn bằng hoặc ít hơn mặt cá.

    - Thêm hành lá, tiêu, tắt bếp.


    [​IMG]

    [​IMG]

    Món này dùng nóng với cơm rất ngon!
     
    Góc bình yênLieuDuong thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...