Cách chế biến món ếch xào lăn thơm, ngon không tanh

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi daisy1206, 13 Tháng sáu 2022.

  1. daisy1206

    Bài viết:
    52
    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ẾCH XÀO LĂN THƠM NGON KHÔNG TANH

    Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta, món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với những hương vị xào chung như sả, cà ri, nước cốt dừa béo ngậy.. tất cả tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai.

    Ngoài hương vị thơm ngon khó cưỡng thì theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, có vị ngọt và không độc. Vì thế, chúng có công dụng trị lao, trị phù thủng và ghẻ ngứa ở trẻ em. Hơn nữa, thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể sau sinh hoặc sau khi bệnh dậy, vậy thì hãy nhanh tay vào bếp chế biến ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này bạn nhé!

    [​IMG]

    Cách làm thịt ếch sống sạch và an toàn


    • Bước 1: Bạn nên loại bỏ những bộ phận sau khi làm thịt ếch:

    - Xương sống: Đây là bộ phận có chứa chất gây tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn vào

    - Ruột: Loại bỏ ruột ếch vì nó là một trong những bộ phận bẩn nhất

    - Các đường gân chỉ trên đùi ếch


    • Bước 2: Sau khi loại bỏ các bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem rửa sạch
    • Bước 3: Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn, hoặc có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, loại bỏ giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn

    Nguyên liệu làm món ếch xào lăn

    • 300g thịt ếch
    • 50g dừa nạo
    • Đậu phộng
    • 1 củ cà rốt
    • Ngò rí
    • Mộc nhĩ
    • Hành tím, tỏi, sả cây
    • Gia vị: Cà ri, hạt nêm, tiêu, bột sả (nếu có), bột ớt, đường

    Cách làm ếch xào lăn

    • Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    - Với món ếch xào lăn, bạn nên chọn ếch sống, ngờ người bán sơ chế sạch hoặc mang về tự sơ chế theo cách trên. Đây chính là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị. Nếu bạn thích ăn đùi ếch thì có thể ghé siêu thị chọn mua, tuy nhiên hãy lưu ý ngày sản xuất và độ mặn ướp sẵn để khi nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng nhé

    - Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thò bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu bạn không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi băm nhỏ


    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng

    - Cà rốt cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn

    - Nấm mèo ngâm nỏ, rửa sạch rồi cắt bỏ chân

    - Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

    - Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ


    • Bước 3: Cách chế biến

    - Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho hết cà rốt vào xào chung

    - Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhỉ vào xào khoảng 1 đến 2 phút, sau đó đỏ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được

    - Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừ ăn rồi thêm ngò rí vào, sau đó tắt bếp, múc ra dĩa rắt thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành


    Chúc các bạn thành công!
     
    Bún Chả Truyện, Thiên Túcchiqudoll thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...