Đậu ngự, đậu cúc chưng dừa béo ngậy Tác giả: Thiêntuyetluxubu Ngày 30/07/2020 Nguyên liệu: Đậu ngự 200 gam. Đậu cúc 200 gam. Gừng hai lát, dừa lấy nước và cái 1 trái. 1 nắm mè đen rang sẵn, 1 lon nước cốt dừa loại nào cũng được. Nước tương, bột nêm, đường, bột ngọt, hành tím, tỏi, chao. Sơ chế nguyên liệu: Cho cả hai loại đậu vào một thau nước rửa sạch. Tiếp theo cho tất cả đậu vào nồi nước đun sôi, nấu đến khi hạt đậu mềm là chính (nhớ thêm một chút muối cho hạt tươi và nhanh mềm nhé). Dừa lấy nước và Cơm dừa để riêng. Cơm dừa thái hạt lựu cả già lẫn non để cho món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn tất cả bỏ vào một cái tô. Gừng rửa sạch, thái sợi khoảng 3 lát gừng tươi là được tùy vào sở thích của gia đình bạn có thể cho thêm hoặc bớt). Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rễ, ngâm nước muối cho nở, sau đó cắt làm đôi hoặc làm ba vừa ăn (Tùy vào kích cỡ của nấm). Cách chế biến: Cho chảo lên bếp, bỏ khoảng 2 muỗng dầu ăn vào, đến khi dầu sôi cho hành tím và tỏi vào phi cho thơm. Thấy hành và tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho nấm hương vào đảo đều. Tiếp theo bỏ thêm 2 muỗng nước tương vào cho nấm thấm đều, kế tiếp cho đậu ngự, đậu cúc đã hầm mềm vừa nãy và dừa vào đảo đều. Thêm 1 lon nước cốt dừa khoảng 160ml và nước cốt dừa vừa có ban nãy đảo sơ qua. Nêm 1 muống cà phê hạt nêm, đường, bột ngọt, muối 1 viên chao nhuyễn, bỏ ít gừng vào cho thơm khấy đều tay cho đến khi tất cả nguyên liệu đều sền sệt và tắt bếp. (Lưu ý: Nêm gia vị tùy khẩu vị gia đình mà mà thêm cho phù hợp nhé). Múc ra một cái bát và rắc thêm chút mè đen cho món ăn thêm hấp dẫn nào mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Đang đói đọc cái này đau tim quá! Mình cũng muốn nấu thử món này. Hấp dẫn ghê mà dễ thực hiện nè. Cảm ơn chia sẻ của bạn nha. Buổi chiều vui vẻ!