BÁNH DỪA LẠNH SỐT LÁ DỨA PHÔ MAI - Chiếc bánh hội tụ nhiều yếu tố mà không kìm lòng được là dễ tăng cân lắm nè Cách làm siêu đơn giản mà có nhiều thành phần nên cứ tưởng phức tạp thôi. Chứ bắt tay vào làm thì vừa dễ lại vừa nhanh. Thành phẩm siêu ưng ý Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm bánh này, mọi người thử làm xem có hợp khẩu vị không nha. THÀNH PHẦN 1. Phần cốt bánh bông lan - 4 quả trứng tách lòng - 60gr sữa tươi - 50gr dầu ăn - 80gr bột số 8 - 20gr bột cốt dừa - 55gr đường - Vài giọt nước chanh - 1gr muối 2. Phần mousse dừa - 6 lá gelatin - 5 lòng đỏ trứng - 40gr đường - 100gr bột cốt dừa - 100gr dừa non - 350gr sữa tươi - 200gr whipping cream 3. Sốt lá dứa - 6 lá gelatin - 120gr creamcheese - 40gr đường - 30gr nước cốt dừa - 200gr whipping cream - 100gr nước lá dứa đã nấu và để qua đêm cho đặc TÓM TẮT CÁCH LÀM: 1. BÁNH BÔNG LAN - Trộn lòng đỏ trứng với 5gr đường, sữa, dầu ăn, bột cho hòa quyện - Đánh bông lòng trắng trứng với muối, nước chanh, đường đến khi đạt chóp móc câu - Trộn lòng trắng và lòng đỏ cho thật đều - Cho vào khuôn kích thước 23x27 hoặc to hơn cũng được - Nướng nhiệt độ 150 độ trong 45-50 phút - Bỏ ra để nguội hoàn toàn 2. MOUSSE DỪA - Ngâm gelatin với nước cho mềm - Đun các hỗn hợp trên bếp đạt nhiệt độ 70 độ rồi cho gelatin đã ngâm mềm vào rồi bắc nồi ra để nguội hoàn toàn - Cho whipping cream đã đánh bông khuấy đều 3. SỐT LÁ DỨA: - Ngâm gelatin với nước cho mềm - Đánh tan creamcheese đã để mềm với đường cho nhuyễn - Cho gelatin và nước lá dứa và whipping đã đánh đông vào trộn đều - Xếp lần lượt các lớp bông lan, mousse dừa, lá dứa tuỳ thích