Cách làm bánh dứa NHÂN DỨA Nguyên liệu: 500g dứa 25g mạch nha 40g đường Cách làm: - Dứa thái sợi dài. Cho đường, mạch nha vào trộn đều. - Sên mứt dứa trên bếp lửa vừa đến khi sánh lại. - Vo tròn nhân dứa thành viên 10g/viên VỎ BÁNH: Nguyên liệu: 20g bột sư tử 1 lòng đỏ trứng gà 150g bột mỳ đa dụng (loại 8% protein thì bánh giòn tan nhẹ, loại 11% protein bánh giòn cứng hơn) 30g đường xay 100g bơ nhạt 20g creamcheese Cách làm: - Cho bơ vào âu dùng phới đánh cho mềm bơ. - Cho đường xay, bột sư tử, cream cheese trộn đều, tiếp theo cho lòng đỏ trứng và cuối cùng cho bột mỳ vào trộn đều. - Nhào hỗn hợp bằng tay. -Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút. - Lấy 1 phần nhỏ hỗn hợp trộn với bột trà xanh để làm phần lá. ĐÓNG BÁNH: - Chia bột vỏ bánh 13g/bánh - Phần lá màu xanh 3g/bánh - Điền vào khuôn (cho 1 ít bột mỳ vào khuôn trước để không bị dính) - Đóng bánh xong cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 15 phút. - Nướng bánh 10phut (5phut đầu set 170oC) - Lấy bánh ra quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi không đường. - Nướng lần 2 thêm 10phút nữa. Lưu ý: Để bánh mịn và không bị nứt bơ mình cần để nhiệt độ phòng nhưng vẫn phải còn độ lạnh nhé.