Cách làm bánh dứa Đài loan

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 1 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    Cách làm bánh dứa

    NHÂN DỨA

    Nguyên liệu:

    • 500g dứa
    • 25g mạch nha
    • 40g đường

    Cách làm:

    - Dứa thái sợi dài. Cho đường, mạch nha vào trộn đều.

    - Sên mứt dứa trên bếp lửa vừa đến khi sánh lại.

    - Vo tròn nhân dứa thành viên 10g/viên

    VỎ BÁNH:

    Nguyên liệu:

    • 20g bột sư tử
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 150g bột mỳ đa dụng (loại 8% protein thì bánh giòn tan nhẹ, loại 11% protein bánh giòn cứng hơn)
    • 30g đường xay
    • 100g bơ nhạt
    • 20g creamcheese

    Cách làm:

    - Cho bơ vào âu dùng phới đánh cho mềm bơ.

    - Cho đường xay, bột sư tử, cream cheese trộn đều, tiếp theo cho lòng đỏ trứng và cuối cùng cho bột mỳ vào trộn đều.

    - Nhào hỗn hợp bằng tay. -Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

    - Lấy 1 phần nhỏ hỗn hợp trộn với bột trà xanh để làm phần lá.

    ĐÓNG BÁNH:

    - Chia bột vỏ bánh 13g/bánh

    - Phần lá màu xanh 3g/bánh

    - Điền vào khuôn (cho 1 ít bột mỳ vào khuôn trước để không bị dính)

    - Đóng bánh xong cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 15 phút.

    - Nướng bánh 10phut (5phut đầu set 170oC)

    - Lấy bánh ra quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi không đường.

    - Nướng lần 2 thêm 10phút nữa.

    Lưu ý: Để bánh mịn và không bị nứt bơ mình cần để nhiệt độ phòng nhưng vẫn phải còn độ lạnh nhé.
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...