Dưa cải xào mực – món ăn ngày tết, hằng ngày

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi lily1997, 7 Tháng một 2023.

  1. lily1997

    Bài viết:
    64
    Dưa cải xào mực

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Mực tươi 300g

    Cách chọn mực tươi: Hãy quan sát màu sắc của mực, mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng, phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Hoặc ấn nhẹ con mực có thật sự săn chắc hay không, nếu nó có một độ cứng nhất định thì đó là những con mực tươi còn những con mềm có thể đã bị để lâu ngày.


    [​IMG]

    - Dưa cải: 200g, cà chua: 1 trái

    - Củ hành tây, hành lá, ngò, cần tây

    - Gừng băm nhỏ, hành tỏi băm.

    Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    - Mực làm sạch, khứa ca rô bên ngoài (khứa ca rô giúp miếng mực thẳng, thấm gia vị và không bị dai khi xào), cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với một chút muối, bột ngọt, tỏi băm, tiêu, để thấm 10 – 15 phút

    - Dưa cải cắt khúc 3 cm, ướp với đường, gừng băm và bột ngọt, để thấm (kiểm tra độ chua của dưa cải để tăng giảm theo khẩu vị)

    - Cà chua, hành tây cắt múi

    - Hành lá cắt khúc. Cần tây cắt xéo.

    - Dưa cải cắt khúc 3 cm, ướp với đường, gừng băm và bột ngọt, để thấm.


    [​IMG]

    Chế biến

    - Phi thơm hành tỏi và gừng băm, xào mực vừa chín tới, để ra đĩa.

    - Tiếp tục cho dưa cải vào xào, thêm ít nước, nêm dầu hào, hạt nêm; cho cà chua, hành tây, cần tây vào xào vừa chín; cuối cùng cho mực vào trộm đều, tắt bếp.

    - Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.


    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món này!
     
    LieuDuong thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...