BÍ QUYẾT NẤU CHÁO TỔ YẾN CHO NGƯỜI BỆNH Tổ yến là thực phẩm nổi tiếng về hàm lượng dinh dưỡng và mức độ quý hiếm, tổ yến có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chè tổ yến hạt sen, gà hầm tổ yến, tổ yến chưng đường phèn.. Trong số đó, cháo tổ yến cho người bệnh được rất nhiều ngườu ưa chuộng do món ăn khá phổ biến, lại dễ thưởng thức và không quá khó để chế biến. Cùng mình vào bếp trổ tài ngay nhé! Công dụng của tổ yến với người bệnh Công dụng chính của tổ yến chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Trong tổ yến có chứa tới 18 axit amin, axit aspartic và nhiều nguyên tố quý như sắt, canxi, magie, đồng, kẽm.. Tổ yến làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, làm phục hồi các tế bào tổn thương và kích thích tế bào mới sinh trưởng. Người đang bị bệnh, bệnh lâu ngày, vừa phẫu thuật.. rất thích hợp dùng tổ yến để phục hồi sức khỏe. Đặc biệt, tổ yến rất có lợi cho người bị cao huyết áp, hỗ trợ điều hòa nhịp tim, tốt cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh viêm phổi. Tổ yến tăng cường chức năng gan, giúp cơ thể thải độc tố, tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Đối với những người có hệ tiêu hóa không tốt, cháo tổ yến sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, Không chỉ người bệnh, người già mà bạn cũng có thể thưởng thức tổ yến trong thời gian hợp lí để phòng ngừa một số bệnh. Bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh Nguyên liệu nấu cháo tổ yến 20g tổ yến sào đã tinh chế 100g thịt lợn xay 1 chén gạo nếp và gạo tẻ trộn chung 100ml nước lọc Gia vị: Dầu ăn, gừng, dầu mè, rượu trắng, mắm, muối, bột ngọt, nước tương Các bước thực hiện nấu cháo tổ yến cho người bệnh - Vo sạch gạo, để ráo nước rồi rang sơ qua trước khi nấu để gạo ngon và thơm hơn - Cho chảo lên bếp nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm, cho tiếp thịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn - Tổ yến sau khi mua về thì làm sạch, chưng cách thủy trong khoảng 25 - 30 phút. Lưu ý, bạn nên chưng tổ yến trong bát sứ có nắp đậy - Cho gạo vào nồi, đổ nước vào và đun lửa vừa. Khi cháo đủ độ nhừ, bạn cho tổ yến và thịt vào nấu thêm khoảng 5 - 10 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. Cháo tổ yến dùng khi nóng là ngon nhất - Đối với vời đang điều trị bệnh, các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên thưởng thức cháo tổ yến sau khi uống thuốc khoảng 2g đồng hồ. - ---- Như vậy, thuốc không bị hạn chế tác dụng mà bạn lại có thể phát huy hết giá trị của tổ yến. Riêng đối với bệnh nhân bị tiêu đường, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng tổ yến trong chế biến món ăn. Sở dĩ vì trong yến có khoảng gần 5% Leucine - một loại chất có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu. Đồng thời hơn 2% Soleucine có trong yến cũng hổ trợ làm đông máu, hình thành hemoglobin. Chúc các bạn thành công!