Cách nấu cháo hải sâm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi daisy1206, 14 Tháng sáu 2022.

  1. daisy1206

    Bài viết:
    52
    CÁCH NẤU CHÁO HẢI SÂM THƠM NGON, BỔ DƯỠNG CHO BÉ



    Hải sâm chứa nhiều chất đạm và các axir amin cần thiết cho cơ thể như glycine, glutamine, leucine, arginine.. bên cạnh đó, hải sâm còn chứa nhiều chất khoáng vi lượng hữu ích như sắt, đồng, kẽm, crom.. hàm lượng dưỡng chất này giúp tăng cường quá trình hấp thụ ở trẻ và giúp trẻ bồi bổ cơ thể, phát triển trí não

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu cháo hải sâm


    • 2 con hải sâm
    • 200g thịt xay
    • 400g xương ống heo
    • 1 nắm gạo tẻ
    • 1 nắm gạo nếp
    • 1 trái bắp
    • 1 củ cà rốt
    • Gừng, tỏi, hành lá
    • Dầu ăn, bột ngọt, muối, đường

    Cách nấu cháo hải sâm bồi dưỡng cho bé

    • Bước 1: Chế biến hải sâm

    Để cháo hải sâm được thơm ngon, việc đầu tiên mà bạn cần nắm là chế biến hải sâm đúng cách

    - Nếu bạn mua hải sâm tươi:

    + Khi mua về, bạn lột bỏ ruột rồi ngâm hải sâm trong hỗn hợp gừng giã nát và rượu để khử mùi. Sau đó, rửa sạch với nước là được. Hoặc bạn có thể nướng sơ hải sâm trên lửa, rồi cạo bỏ lớp nhớt, tiếp đến ngâm hải sâm với nước khoảng 30 phút cho hết mặn

    + Khi hải sâm mềm thì bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch, sau đó, bạn đem đi luộc sơ với nước sôi rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để tạo độ giòn là có thể chế biến

    - Nếu bạn dùng hải sâm khô

    + Khi mua về, bạn đem ngâm hải sâm với nước ấm trong khoảng 12 - 18 tiếng cho hải sâm mềm, có độ đàn hồi là được

    + Tiếp theo, dạn dùng dao rạch phần bụng, loại bỏ hết ruột, mang rửa sạch, đẻ ráo

    + Sau đó, bạn thả hải sâm vào âu nước và gừng giã nhuyễn, khi chần bạn lưu ý độ nóng của nước, nước không được sôi bùng lên cũng không nguội để không làm mất đi chất dinh dưỡng của hải sâm

    +Nấu trong 30 phút, bạn vớt ra và ngâm với nước lạnh để hải sâm giòn là được


    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Khi sơ chế hải sâm xong, bạn đem cắt nhỏ rồi ướp cùng tỏi băm, gừng giã nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, ít tiêu, trộn đều ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị

    - Thịt xat bạn đem ướp với hành lá băm, ít bột ngọt, tiêu và hạt nêm

    - Xương heo bạn đem rửa sạch, chặt khúc rồi cho vào nước sôi chần sơ

    - Bắp bạn đem tách hạt, lõi bắp thì cắt thành từng miếng

    - Cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt hạt lựu

    - Hành lá và ngò rí đem rửa sạch, băm nhỏ

    - Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ


    • Bước 3: Nấu cháo hải sâm

    - Bạn cho xương ống heo vào hầm với nước, cho thêm ít bột ngọt và muối, hầm trong thời gian 3 tiếng để lấy nước dùng

    - Khoảng 30 phút cuối cùng, bạn cho lõi bắp vào luộc cùng cho ngọt nước, sau 3 tiếng bặn tắt bếp vớt xương ra. Lúc này, bạn cho gạo vào và nấu cho chín nhừ


    • Bước 4: Xào hải sâm và thịt

    - Trong thời gian chờ đợi, bạn cho tỏi và dầu ăn vào chảo phi thơm, rồi cho hải sâm đã ướp và xào thơm rồi trút ra đĩa

    - Tiếp theo, bạn lại phi thơm tỏi, rồi cho thịt xay vào xào chín, nêm nếm gia vị nhạt


    • Bước 5: Hoàn thành

    - Khi cháo chín nhừ, bạn cho hạt ngô vào nấu khoảng 5 phút, rồi cho phần hải sâm đã xào vào cháo. Vừa cho bạn vừa khuấy đều tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hải sâm có vị mặn nêm khi nêm nếm cháo bạn cần chú ý cân bằng vị này

    - Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp

    - Vậy là hoàn thành món cháo hải sâm dinh dưỡng cho bé rồi đấy! Giờ bạn rắc hành ngò vào cháo, rồi cho cháo ra chén, rắc thịt xay lên trên là có thể cho bé thưởng thức rồi đấy. Bạn có thể cho vào một muỗng dầu mè để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Chúc các bạn thành công!
     
    chiqudoll, Bún Chả TruyệnNana268 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...