Nước cốt dừa béo ngậy ngon ngất ngây Tác giả: Thientuyetluxubu Ngày 12/4/2022 Nước cốt dừa luôn là nguyên liệu không thể thiếu cho các món ăn vặt được thơm ngon béo ngậy phải không ạ? Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm nước cốt dừa ngon sánh mịn mà không ai có thể chối từ. Nguyên liệu: - Dừa nạo: 900g - Sữa đặc: 70ml - Đường trắng: 150g (tùy vào độ ngọt thêm giảm tùy thích). - Kem béo lùn: 100ml - Cốt dừa Thái Lan: 100ml - Muối tinh, bột hương dừa. Cách chế biến: Cho dừa nạo sẵn xay với 1 lít nước, sau đó lọc lấy nước cốt rồi cho 70ml sữa đặc + 150g đường trắng + 100ml kem béo lùn + 100ml cốt dừa Thái Lan + muỗng muối + 1/3 muỗng bột hương dừa trộn đều cho hòa tan rồi đem đun nóng đến khi thấy bốc khói (lưu ý không để hỗn hợp sôi là được chỉ cần sủi bọt khí dưới đáy nồi là OK). Tiếp theo Khuấy 40g bột quấy chè chuyên dụng để tạo độ sánh đến khi tăn lăn sôi thì tắt bếp để nguội là dùng được. Bạn có thể Bảo quản tủ mát và dùng trong 3 ngày nhé. Chúc bạn thành công với món nước cốt dừa làm gia tăng thêm hương vị cho các món ăn kèm nha. ~~~hết~~~