Nguyên liệu Đậu phộng khô 150gr Bột mì 50gr Muối 1 muỗng Đường cát trắng 35gr Cách làm Sơ chế đậu phộng Đầu tiên, cho đậu vào tô cùng với một chút muối, đổ nước ngập đậu, nếu có hạt nào nổi lên thì đó là hạt hư hỏng, bị lép hoặc hỏng, mốc bạn vớt bỏ ra ngoài. Sau đó, ngâm khoảng 30 phút để đậu mềm rồi bạn vớt đậu ra để ráo nước. Ướp đậu phộng Bạn cho đậu vào một cái tô lớn, thêm chút muối và 35g đường vào trộn đều để đường tan ra. Bạn ướp trong khoảng 1 – 3 tiếng để đậu thấm gia vị. Làm áo lớp bột bên ngoài đậu phộng Sau khi ướp với muối và đường, bạn vớt đậu phộng sang một cái tô khác, bỏ phần nước ướp đậu. Lọc 1/2 lượng bột mì đã chuẩn bị vào tô đậu phộng rồi xóc đều để đậu được áo một lớp bột mỏng, tiếp đó rây nốt 1/2 lượng bột còn lại và xóc đều lần 2 để bột bám dày hơn. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng vào rây, lắc nhẹ để phần bột thừa rơi ra ngoài. Chiên đậu phộng Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho đậu phộng vào chiên 1 – 2 phút với lửa vừa rồi mới đảo nhẹ để đậu chín đều. Tiếp tục chiên cho đến khi phần vỏ đậu chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Đợi đậu phộng nguội thì có thể thưởng thức. Thành phẩm Chúc các bạn thành công!