Chè ngũ sắc ngon bá cháy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 13 Tháng tư 2022.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Chè ngũ sắc ngon bá cháy

    Tác giả: Thientuyetluxubu

    Ngày 13/4/2022

    Ảnh bìa

    [​IMG]

    Chè là món ăn vặt không thể thiếu trong mùa hè dùng để giải khát, giải tỏa cơn thèm ngọt của mỗi người. Chè vừa ngon vừa bổ lại rẻ giúp người dùng tăng cảm giác thèm ăn lại bổ sung vi chất phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho bạn làm món chè ngũ sắc vừa nhanh vừa an toàn lại tiện lợi tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    - Làm thạch hạt lựu từ củ năng (hơi phức tạp và kỳ công một chút nhưng sẽ không làm bạn thất vọng đâu).

    + 500g củ năng tươi

    +200g bột năng (bạn làm sạch và chia làm hai phần nhé)

    + Màu thực phẩm

    Cách làm:

    - Bạn có thể làm hạt lựu bằng bột năng và bột gạo, nhưng nếu làm bằng củ năng (mã thầy) thì ngon hơn và không gây ngán.

    Củ năng mua về gọt sạch vỏ, ngâm nước với ít muối rồi xả lại bằng nước cho thật sạch mủ.

    - Sau đó cắt củ năng thành những miếng hạt lựu vừa ăn (tùy ý to nhỏ ạ) rồi chia làm hai phần bằng nhau và tiến hành nhuộm màu cho thạch nha: Màu xanh từ nước lá dứa và màu đỏ từ màu thực phẩm.

    - Cho củ năng vào 2 hộp thực phẩm có nắp, rắc bột năng vào đậy nắp hộp lại và lắc cho củ năng thấm đều bột. Tiếp theo dùng rây rây bớt bột thừa.

    - Bắc nồi nước lên, đun nước cho thật sôi rồi đổ củ năng xắt hạt lựu vào đến khi bột trở trong thì chắt hết nước, xả nước lạnh sạch vào rồi vớt ra để ráo.

    Sương sáo: Bạn dùng 1 gói bột thạch sương sáo 50g, 110g đường, 1 bát nước 800ml hòa chúng vào nhau, nấu sôi rồi cho ra khuôn, để nguội, cắt thành miếng tùy thích, tùy độ thích ngọt nhạt bạn có thể thêm bớt tùy ý. Cho vào tủ lạnh để hỗn hợp nhanh đông lại và mát lạnh khi ăn nhé

    Đậu xanh: 150g đậu xanh cà vỏ và 120g đường cát trắng hoặc đường phèn.

    Ngâm 100g đậu xanh cà vỏ trong khoảng 4 giờ rồi đem đi hấp chín sau đó xay nhuyễn, xay chung với 120g đường, sau đó bắc lên bếp sên cho sánh lại.

    Nước cốt dừa: Bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp hoặc Sử dụng dừa tươi có sẵn khoảng 500g vắt lấy nước cốt. Sau đó Bắc nước cốt dừa lên bếp đun sôi, cho đường vào khuấy đều để không bị lắng dưới đáy dễ bị khét và đắng sẽ không ngon. Nước cốt dừa sôi nhẹ cho vào ít bột năng đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được tắt bếp ngay nhé. Vậy là đã xong giờ là lúc trình bày và thưởng thức thôi nào.

    Cho sương sáo vào trước, tiếp đến là đậu xanh, rồi hạt lựu củ năng, trên cùng rưới nước cốt dừa, thêm đá vào là thưởng thức được rồi!

    Chúc bạn thành công và ngon miệng thưởng thức cùng gia đình giải khát mùa hè này nha.

    ~~~~Hết..
     
    Mạnh Thăng thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...