Vùng đất của những đỉnh núi cao thu hút du khách bởi vẻ đẹp ban sơ, con người thân thiện và cả những món ngon say đắm lòng người. Đặc sản Lai Châu lạ miệng và hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo cho thực khách. Để có cơ hội thưởng thức món ngon tại đây, đừng quên săn ngay vé máy bay trực tuyến giá tốt đến vùng Tây Bắc tại HoaBinh Airlines. Nơi đây nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn gây thương nhớ cho nhiều du khách. Những món ngon của vùng đất này có tên gọi lạ tai và hương vị lạ miệng. Đặc sản Lai Châu có thể thưởng thức tại địa phương Vùng đất của những đỉnh núi cao không chỉ làm say mê du khách bằng cảnh đẹp như tranh vẽ mà còn làm du khách ngất ngây bởi những món ăn độc đáo. Sau đây là một số món ăn bạn nên trải nghiệm thử khi đến nơi này: Xôi tím Xôi tím là một trong những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Lai Châu. Xôi được nấu từ nếp nương hạt to, có độ dẻo nhất định. Màu tím của xôi được nhuộm từ cây khẩu cắm có màu rất đẹp mắt. Xôi khi chín có mùi thơm ngào ngạt, hạt xôi chín đều và rất dẻo. Để tăng hương vị cho món xôi, bạn có thể ăn cùng thịt hoặc cá nướng. Cá bống vùi tro Cá bống được bắt tại sông suối nên mang đến hương vị vô cùng tươi ngon. Sau khi sơ chế sạch sẽ, cá bống sẽ được tẩm ướp bởi một số gia vị như ớt, hạt tiêu, mắc khén, sả, gừng.. Cá sẽ được bỏ vào trong lá dong và đem đi vùi vào trong tro nóng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá béo ngậy mang hương vị của núi rừng. Lòng lợn nhồi gạo nếp Lòng lợn nhồi gạo nếp còn được người dân địa phương gọi với tên là tùng càng nhảng. Gạo nếp, thảo quả giã nhỏ trộn cùng với tiết heo và nhồi vào lòng lợn. Sau đó mang đi luộc chín, khi thưởng thức sẽ có vị béo của tiết, mùi thơm của gia vị và độ dai dai của lòng lợn, tất cả tạo nên hương vị rất lạ miệng. Đặc sản Lai Châu mua về làm quà cho bạn bè, người thân Nếu có dịp đến vùng đất của những đỉnh núi cao, ngoài việc thưởng thức các món ngon tại địa phương, bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Bạn có thể tham khảo một số món ăn có thể mua về làm quà: Thịt lợn gác bếp Không chỉ riêng Lai Châu, thịt lợn gác bếp là món ăn nổi tiếng của vùng miền núi phía Bắc. Thịt lợn được tẩm ướp với những gia vị miền núi như mắc khén, tiêu, tỏi, ớt.. Sau đó đem thịt treo lên và hun khói bằng củi. Với cách làm này, thịt sẽ có vị ngọt tự nhiên và giữ được rất lâu. Thịt lợn gác bếp có mùi thơm quyến rũ và hương vị vô cùng ấn tượng. Rượu ngô Sùng Phái Rượu ngô Sùng Phái mang hương vị êm dịu và thơm ngon đặc trưng. Loại rượu này được nấu từ ngô nếp, hạt kê thuốc và men lá. Rượu ngô có khả năng bồi bổ xương khớp, kích thích hệ tiêu hóa và giúp khí huyết lưu thông hiệu quả. Rượu ngô Sùng Phái không gây nhức đầu, mệt mỏi hay khó chịu như những loại rượu khác. Với những đặc trưng của núi rừng và hương vị thơm ngon khó cưỡng, chắc chắn đặc sản Lai Châu sẽ làm chiều lòng mọi thực khách. Để không bỏ lỡ những món ngon nơi đây, liên hệ ngay với HoaBinh Airlines để săn ngay vé máy bay trực tuyến giá tốt đến vùng Tây Bắc.