MÓN NÀO LÀ ĐẶC SẢN HÀ THÀNH? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi chân ướt chân ráo bước tới Thủ đô Hà Nội. Ăn gì ở Hà Nội vừa ngon – bổ - rẻ đây? Mình xin chia sẻ đến các bạn món ăn dân dã đất Thủ đô mà lại ngon, phù hợp với đại đa số túi tiền của sinh viên. Đó là món Phở đường tàu - 3 Trần Phú (đầu ngõ Tống Duy Tân). Nói nhiều đến phở cơ mà phở mỗi nơi mỗi khác, khác ở cách phục vụ, khác ở nước dùng, khác ở khung giờ mở. Long Béo đòi ăn thì phải! Bản thân mình nếu nói là được ăn nhiều quán phở thì cũng không đúng lắm vì mới chỉ ăn vài ba quán như: Phở 10 Lý Quốc Sư, Phở Vũ Trọng Phụng, Phở bưng, Phở Khôi hói Hàng Vải, Phở thìn béo.. Biết phở đường Tàu vì điểm đặc biệt là nó mở đêm, phục vụ cho khách ăn đêm (mở để cho những người lao động đêm, cho những khách du lịch) nhưng thực ra bây giờ người ta ăn vì để béo chứ có gì đâu! Địa chỉ: Phở đường Tàu trú ngụ ở đầu ngõ Tống Duy Tân (khu Phùng Hưng, Hàng Bông) rất dễ tìm nhé! Quán có khoảng độ 4-5 cô trung tuổi phục vụ, cạnh quán là chị hàng nước, ai uống nước thì gọi chị đó luôn! Về chất lượng: Để nói là có thực sự xuất sắc hay không thì cũng không hẳn, không thơm như phở 10, không đậm như phở Khôi, không nồng như phở Vũ Trọng Phụng.. Nhưng được cái khó tả bởi vị của nó dễ ăn, ngọt thanh, không ngọt kiểu mì chính, mà ngọt rất thật! Nếu ăn phở không có trứng trần thì thực sự rất thiếu sót, và mình đã thiếu sót điều đó khi định không ăn trứng (mình không thích trứng trần). Giá: 35-40-45/bát Thực đơn: Tái - chín - nạm - gầu - sốt vang (ngon nhất sốt vang để nhậu). Ngày xuân se se lạnh này, ăn đêm bằng phở và những món ấm áp thế này thì còn gì bằng. Hãy đến thưởng thức nhé, dù chỉ một lần thôi! Chúc các bạn ngon miệng nhé! Hi hi! (Các bạn thấy hay và hữu ích thì cho mình xin một like và share nha)