Hỏi: Em đang trong thời kỳ cho con bú, cho em hỏi là mẹ bầu sau sinh đang cho con bú thì có thể ăn bánh xèo được hay không? Xin cảm ơn! Trả lời: Mẹ sau sinh ăn bánh xèo có được không? Bánh xèo vốn được biết đến là một loại bánh bột thơm ngon, giòn rụm với nhân thịt, tôm và giá đỗ rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có bất cứ tài liệu hay nghiên cứu nào chỉ ra rằng ăn bánh xèo sau khi sinh hay khi đang cho con bú là có lợi hay có hại tới sức khỏe của mẹ và bé. Những chiếc bánh xèo được làm từ những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ và bé. Mẹ đang cho con bú có thể ăn bánh xèo nhưng không nên ăn với số lượng quá nhiều. Để có được thành phẩm, bánh xèo phải qua một công đoạn chiên với dầu mỡ, mẹ sau sinh thì nên hạn chế các thực phẩm chiên rán. Vì thế, để trả lời cho câu hỏi Mẹ đang cho con bú có được ăn bánh xèo thì câu trả lời là có, nhưng nên ăn với số lượng vừa phải. Giá trị dinh dưỡng của bánh xèo đối với mẹ bầu, mẹ sau sinh: Trung bình một chiếc bánh xèo sẽ cung cấp khoảng 350 calo. Các thành phần chính làm nên một chiếc bánh xèo bao gồm: Tôm, thịt, giá đỗ và các loại rau xanh ăn kèm.. cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như đạm, protein, chất xơ, canxi.. Lượng chất xơ có từ rau xanh và các loại rau sống ăn kèm có thể giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên việc ăn nhiều các thức ăn dầu mỡ có thể khiến cho mẹ bầu tăng cân, gây áp lực cho hệ tiêu hóa cũng như dễ mắc các bệnh lý liên quán đến tiền sản giật, tim mạch.. Lợi ích từ việc ăn bánh xèo sau sinh Bổ sung năng lượng cho cơ thể. Trung bình một chiếc bánh xèo cung cấp khoảng 350 calo cho mẹ. Việc bổ sung năng lượng sau sinh là một việc làm rất cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Giai đoạn này mẹ sẽ rất nhanh có cảm giác bị đói, ăn một chiếc bánh xèo có thể cung cấp đủ năng lượng và nhanh chóng lấy lại cảm giác ổn định, cảm thấy khỏe hơn và vui vẻ hơn rất nhiều. Cung cấp vitamin Bên cạnh việc cung cấp năng lượng, các loại rau xanh trong bánh xèo có thể bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin cần tiết như vitamin C, D, E.. Trong thịt, tôm có chứa các chất magie, canxi.. cũng rất tốt cho cơ thể mẹ sau sinh. Trải qua quá trình mang thai và ở thời điểm hiện tại đang nuôi con bú, mẹ cần tích cực bổ sung nhóm thực phẩm có hàm lượng canxi cao để đảm bảo cho xương khớp phát triển, tránh tình trạng loãng xương. Tóm lại, Sau khi sinh ăn bánh xèo được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều bánh xèo vì lượng dầu trong bánh có thể sẽ khiến cho mẹ rất khó kiểm soát cân nặng của mình cũng như gặp các vấn đề khác về đường tiêu hóa.