Đang cho con bú ăn bánh tráng nướng được không?

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Land of Oblivion, 8 Tháng tư 2023.

  1. Land of Oblivion

    Bài viết:
    359
    Sau khi sinh, các chị em phụ nữ thường quan tâm nhiều đến việc kiêng cữ, ăn uống như thế nào mới tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé.

    Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là các chị em phụ nữ sau sinh đang cho con bú có ăn được bánh tráng nướng hay không?

    Như chúng ta đã biết, bánh tráng nướng là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ sau sinh đang trong giai đoạn cho con bú nên cân nhắc, lưu ý về vấn đề ăn uống để đảm bảo tốt cho sức khoẻ của mẹ, an toàn cho bé nhé!

    [​IMG]

    Bánh tráng nướng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: Xúc xích, thịt băm, tôm khô, trứng cút, hành lá kết hợp với các gia vị: Ớt, đường, bơ lạt, muối, tương ớt..

    Các chị em phụ nữ sau sinh đang cho con bú nên hạn chế việc ăn bánh tráng nướng, bởi ăn bánh tráng nướng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé như sau:

    Gây táo bón

    Với thành phần trong bánh tráng nướng có tính nóng nên khi ăn quá nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng táo bón. Việc các chị em phụ nữ sau sinh ăn bánh tráng nướng sẽ tiết qua sữa khi trẻ bú gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

    Tốt nhất là 6 tháng đầu sau khi sinh các chị em phụ nữ sau sinh đang cho con bú nên kiêng cữ ăn bánh tráng trộn để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mẹ và bé.

    Nếu các các chị em phụ nữ sau sinh thèm bánh tráng nướng quá thì vẫn có thể tự làm để đảm bảo tính vệ sinh và ăn với lượng vừa phải nhé!

    Tác hại cho gan, thận

    Bánh tráng nướng với lượng chất béo cao, thiếu chất xơ, nên khi các chị em phụ nữ sau sinh đang cho con bú ăn quá nhiều sẽ gây tác hại lên gan, thận. Và đó cũng là một những tác nhân có nguy cơ gây ra chứng bệnh béo phì, mỡ trong máu, chức năng đào thải gan, thận kém.

    [​IMG]

    Dễ mắc bệnh từ thực phẩm

    Món ăn vặt bánh tráng nướng chủ yếu được bán ở quán ngoài lề đường. Đây là cũng nơi có nhiều khói bụi gây ô nhiễm nên các chị em sau sinh đang cho con bú cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng và thận trọng trong việc lựa chọn món ăn đảm bảo tính hợp vệ sinh.

    Việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh sẽ gây ra các bệnh nhiễm trùng lây qua đường ăn uống như: Tiêu chảy, dạ dày - tá tràng, thương hàn, kiết lỵ..

    Tóm lại, các chị em phụ nữ sau sinh đang trong giai đoạn cho con bú nên kiêng cữ, hạn chế ăn những món ăn giàu chất béo, mà thay vào đó hãy bổ sung thêm nhiều chất xơ thiết yếu cho cơ thể. Bởi vì sau khi sinh cơ thể các chị em phụ nữ rất yếu, nên cần được nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để cải thiện sức khoẻ, đảm bảo an toàn trong giai đoạn cho con bú.
     
    Admin, Bụi, Lagan10 người khác thích bài này.
  2. Đại Bàng Non

    Bài viết:
    17
    Bánh tráng nướng ngày nay đúng là một trong những món gây nghiện cho chị em phụ nữ đấy. Cảm ơn vì bài viết
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...