Gà hầm sâm Nguyên liệu - 1 gà ta nguyên con 2kg, 1 quả trứng gà, - 1 củ hành tây, 1 cây hành Boaro, - 3 củ nhân sâm tươi; một ít táo tàu, bạch quả và cam thảo khô. - Gạo nếp: 100g; mía cây: 100g - Vài tép tỏi. Gia vị - Muối, bột nêm bò Hàn Quốc, - Một ít gừng và tiêu xay Sơ chế nguyên liệu - Gà làm sạch, rửa với muối. - Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 2 tiếng rồi đổ ra khay để ráo. - Trứng gà tráng mỏng, cắt nhỏ. - Cam thảo, táo tàu, bạch quả rửa sạch với nước. ; Mía chẻ làm đôi; Hành tây lột vỏ. - Hành Boaro thái lát mỏng một ít, phần còn lại cắt bỏ lá. - Củ nhân sâm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Chế biến - Nhồi tỏi, táo tàu, gừng, bạch quả, cam thảo, gạo nếp vào trong bụng gà. Dùng kim chỉ khâu kín bụng gà để phần nhân không tràn ra ngoài lúc nấu. - Bắc nồi lên bếp, cho 2, 5 lít nước vào nồi. Cho gà, mía cây, củ nhân sâm, hành tây, ½ hành Boaro cắt bỏ lá vào nồi nấu chung với gà trên lửa lớn khoảng 20 phút. Vớt bọt để nước không bị đục. - Nêm chút muối, bột nêm bò Hàn Quốc - Sau đó hạ lửa nhỏ nấu thêm 50 phút rồi tắt bếp. - Múc gà hầm sâm vào thố - cho trứng gà lên trên. Cho hành Boaro còn lại vào và thêm một chút tiêu gia tăng hương vị. Món ăn có vị thanh nhạt, phù hợp dùng trong thời tiết nóng. Chúc các bạn thành công với món này!