Nấu ăn với khay đá

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 27 Tháng tám 2021.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Thời buổi hiện đại việc nội trợ càng đơn giản càng tốt. Các mẹ muốn làm nhiều món ăn ngon cho gia đình nhưng không có thời gian phải làm sao đây?

    Hôm nay Xu Xu sẽ tổng hợp một sói phương pháp làm món ăn chỉ với khay đá.

    Khay đá thường được các bà nội trợ mua về với tác dụng làm đá, ai siêng thì làm mặt nạ đắp mặt còn không thì nó cũng chẳng có tác dụng gì lớn có cũng được không có cũng chẳng sao đúng không ạ!

    Hôm nay Xu Xu sẽ mách cho các mẹ cách tận dụng khay đá để làm nhiều món ăn và trang trí cho thực đơn thêm sinh động và giúp cả nhà ngon miệng.

    1. Làm há cảo:

    Đầu tiên bạn lấy váng đậu hủ ki bỏ lên khay đá tiếp đến lấy các nguyên liệu đã trộn sẵn như thịt, nấm, hải sản, hành tỏi bạn đã trộn chúng thành một hỗn hợp sau đó lấy muỗng múc một ít đổ lên từng vị trí trống trên khay. Để nguyên liệu vào tất cả ô trống sau cùng bạn lấy một miếng váng đậu hủ ki bỏ lên trên mặt đậy lại. Cầm hai miếng váng đậu ra khỏi khay lấy dao gọt bỏ hai bên sau đó cắt từng miếng như hình viên đá rồi lấy mép dao đè xuống cho các mép dính lại với nhau là bạn đã hoàn thanh một cách nhẹ nhàng, nhanh gọn. Giờ bạn chỉ cần hấp hoặc chiên là gia đình đã có món tráng miệng ngon, bổ, rẻ tiết kiệm thời gian phải không ạ.

    2. Làm sô cô la

    Tùy hình dáng khay bạn yêu thích lấy 5 thanh sô cô la ra khỏi túi loại nào cũng được. Cho lên bếp nấu cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn tắt bếp.

    Lấy khay đá ra rửa thật sạch sau đó lấy muỗng múc đổ đầy vào các ô rồi đem vào tủ lạnh bỏ đông khoảng 10 phút cho lớp trên đông lạnh hơi cứng bạn lấy ra.

    Trong thời gian chờ đợi đông lạnh bạn lấy ca cao cho thêm ít nước khuấy đều tay nấu cho đặc sệt là được.

    Tiếp theo lấy khay sô cô la vừa nãy ra cho ca cao vào giữa rồi đổ thêm lớp sô cô la len trên bỏ vào nhăn đá là hoàn thành. Bạn có thể làm nhân khác như đậu phộng, ngữ cốc để món ăn vặt thêm ngon với nhiều hương vị khác nhau.

    3. Rượu vang

    Để bảo quản rượu được lâu mà không mất vị vì mỗi lần nấu phải mở nắp. Thay bằng cách mở nắp mất đi hương vị đặc trưng các bạn có thể đổ rượu ra khay bỏ vào tủ đông khi nào nấu ăn chỉ cần lấy vài viên là ok rồi ạ. Vừa nhanh vừa tiện lợi lại giữ được hương vị đặc trưng.

    4. Làm đẹp

    Nha đam có tác dụng làm đẹp vừa có thể uống vừa có thể đắp mặt nạ dưỡng da còn có công dụng trị bỏng da.

    Nha đam gọt vỏ ngâm qua với muối. Cắt hạt lựu thêm ít nước nấu sôi và đường niêm phù hợp với khẩu vị gia đình bạn để nguội đổ vào khay đá để tủ đông khi nào dùng lấy vài viên cho ra ly đợi đến khi tân cho thêm đá và thưởng thức.

    Tác dụng làm đẹp thì bạn không nên cho đường để nguyên chất cho vào ngăn đông khi nào sử dụng lấy ra là bạn đã có cách làm đẹp vừa tiện lợi không tốn kém tại nhà rồi nhé.

    4. Bảo quản rau

    [​IMG]

    Chiên xào đều cần hành, ngò, tỏi phi thơm trước khi làm các bước tiếp theo. Các nguyên liệu này thường mau hư dễ bị ứa đập thối khó bảo quản. Cách tốt nhất chính là rửa sạch cắt khúc hoặc băm nhỏ bỏ vào khay đá thêm ít dầu ăn. Khi nào sử dụng lấy vài viên ra cho lên chảo thế là không câng tốn công nhiều mà vẫn có thể làm được các món ăn bạn yêu thích vừa nhanh và tiện lợi dành cho các bà nội trợ bận rộn.

    Đây là một số mẹo mình học được và đã áp dụng thành công nên chia sẽ cho chị em phụ nữ mình làm để tiết kiệm thời gian chăm sóc gia đình.

    Món ăn là đầu câu chuyện mong các mẹ áo dụng tạo cho gia đình nhiều món ngon tạo không khí mới mẻ cho gia đình hạnh phúc hơn nhé..
     
    Huệ Lê Thị thích bài này.
    Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2021
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...