Mẹo vặt hữu ích nhất dành cho người nội trợ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Trang Izerghin, 12 Tháng mười một 2018.

  1. Trang Izerghin Ngơ ngơ, mãi mới vote được cái ảnh. Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    147
    Nhịp sống hiện đại ngày càng bận rộn. Sau 8 tiếng đồng hồ làm việc mệt mỏi tại công ty, sẽ thật vất vả cho chị em phụ nữ khi phải lo lắng chuyện cơm nước, nội trợ trong gia đình. Tuy nhiên nếu học hỏi và áp dụng theo những mẹo vặt dưới đây, việc bếp núc của chị em sẽ nhẹ nhàng và thú vị hơn nữa đấy.

    Luộc trứng không bị nứt

    Sẽ thật mất thẫm mỹ nếu mỗi khi luộc trứng đều bị nứt toác phần vỏ. Lời khuyên cho bạn để khắc phục tình trạng này chính là hãy thả trứng vào nồi cùng nước lạnh, thêm một chút muối và luộc. Khi nước sôi hãy dùng thìa đảo trứng vài lần. Mẹo vặt này vừa giúp trứng luộc không bị nứt, lòng đỏ của trứng sau khi chín nằm ở vị trí chính giữa, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.

    Ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

    Đồ ăn nếu được tẩm ướp kĩ khi nấu sẽ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ thời gian chờ đợi, hãy thêm vào thực phẩm một chút dầu ăn. Dầu ăn sẽ hòa tan các loại gia vị và giúp thực phẩm thẩm thấu nhanh hơn nhiều đấy.

    [​IMG]


    Hầm xương nhanh nhừ

    Canh xương là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên cách nấu cũng thật cầu kì và mất thời gian. Để xương nhanh nhừ hơn, hãy cho một muỗng bột ngọt vào nước hầm, đun sôi bỏ thêm vài cục đá lạnh vào, hầm tiếp cho đến khi xương chín mềm. Hoặc có thể bỏ thêm vài lát đu đủ xanh, cách làm này cũng mang lại hiệu quả tương tự.

    [​IMG]


    Giảm mặn cho món ăn

    Trong chuyện bếp núc, dù có bao nhiêu kinh nghiệm nhưng không phải khi nào bạn cũng có thể nêm nếm chuẩn vị. Nếu lỡ tay cho hơi nhiều muối vào món ăn bạn hoàn toàn có thể "chữa cháy". Nếu là món canh, hãy cho thêm chút nước. Với các món ăn khác, hãy thêm vào vài lát khoai tây.

    Chiên cá không bị dính

    Tư khi có các loại chảo chống dính, việc chiên các món thịt cá trở nên thật dễ dàng. Nhưng nếu rơi vào trường hợp phải sử dụng chảo thường, bạn vẫn có thể yên tâm. Hãy cho một chút muối vào chảo, rang nhỏ lửa tới khi muối có màu vàng. Sau đó có thể cho dầu ăn vào và bắt đầu chiên. Vừa không bị dính chảo, thực phẩm lại vàng giòn và rất thơm ngon.

    [​IMG]


    Khử mùi hành tỏi

    Là hai loại gia vị có ích cho sức khoẻ và rất thông dụng trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên mùi của hành, tỏi ám lại trên tay sau khi nấu nướng lại không dễ chịu chút nào. Cách khử mùi tốt nhất, bạn hãy chà xát thìa inox lên tay sau đó rửa lại bằng chanh và nước sạch.

    [​IMG]


    Không bị ngứa khi gọt khoai sọ

    Khoai sọ có nhiều mủ, khi gọt vỏ sẽ rất trơn trượt và dễ bị ngứa tay. Muốn khắc phục điều này hãy đeo găng tay, hoặc cầu kì hơn một chút hãy cho khoai sọ vào nước nóng va luộc sơ qua. Khi đó việc gọt vỏ sẽ rất dễ dàng.

    [​IMG]


    Khử mùi hôi của món dạ dày heo

    Là món nhậu khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu sơ chế không đúng cách món dạ dày rất dễ bị hôi. Lời khuyên hữu hiệu nhất chính là, hãy nhúng dạ dày bằng nước sôi, thêm một chút muối tinh vào, sau đó dùng tay bóp thật sạch. Có thể dùng thêm chanh tươi hoặc giấm gạo để khi nấu dạ dày giòn và ngon hơn.

    [​IMG]


    Làm sạch lươn

    Tuy là món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng lươn lại rất tanh và trơn trượt khó làm. Sau khi mua về, bạn hãy bỏ lươn vào ngăn đá, nhiệt độ lạnh sẽ làm chất nhầy trên thân lươn se lại, ít trơn hơn. Khi đó việc sơ chế sẽ thật dễ dàng.

    [​IMG]


    Chọn thịt bò ngon

    Với giá thành khá đắt đỏ, nhưng khi lựa chọn bạn rất dễ nhầm lẫn thịt bò với các loại thịt trâu kém chất lượng bán tràn lan ngoài chợ. Bí quyết để phân biệt chính là, thịt bò ngon sẽ có màu hồng tươi, bên ngoài có lớp mỡ rất mỏng màu trắng, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định.

    [​IMG]


    Làm sạch chảo dầu mỡ

    Đối với các loại chảo gang, chảo chống dính. Khi muốn tái sử dụng phải chà rửa bằng miếng rửa chén vừa mất thời gian vừa làm trầy xước lớp chống dính bên ngoài. Để làm sạch hiệu quả hơn, hãy dùng giấy ăn lau hết lớp dầu mỡ, sau đó rửa lại như bình thường.

    [​IMG]


    Làm sáng đồ bạc

    Những đồ trang sức hoặc các vật dụng bằng bạc, khi sử dụng lâu ngày rất dễ bị xỉn màu. Bạn nên lấy một lượng vừa phải kem đánh răng, sau đó dùng bàn chải chà xát lên bề mặt. Cách này sẽ trả lại vẻ sáng bóng cho đồ bạc.

    [​IMG]


    Cách xử lý khi tắc cống

    Sẽ thật khó chịu khi cống bị tắc làm nước thải ứ đọng hôi hám, mất vệ sinh. Bạn hãy áp dụng cách sau, dùng bột baking soda đổ xuống miệng cống, sau đó đổ thêm giấm, nếu thấy hiện tượng baking soda sủi bọt và phát ra tiếng nổ lẹt đẹt, nghĩa là bạn đã thành công rồi đấy. Hãy để nguyên dung dịch giấm và baking soda tối thiểu từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ, hoặc nếu để qua đêm càng tốt. Cuối cùng hãy dội nước sôi thật mạnh. Tình trạng tắc cống sẽ không còn.

    [​IMG]


    Thái hành không bị cay

    Áp dụng theo mẹo dân gian, bạn có thể vừa thái hành vừa nhai đồ ăn gì đó trong miệng. Hoặc có thể ngâm dao trong nước lạnh trước khi cắt hành.

    [​IMG]


    Làm nước đá nhanh đông hơn

    Khi muốn sử dụng đá nhưng trong tủ lạnh không còn. Bạn cần tìm cách khiến đá nhanh đông hơn, hãy dùng nước đun sôi để nguội, thêm vào chút muối. Đá sẽ được làm lạnh nhanh chóng hơn cách thông thường.

    [​IMG]


    Tẩy vết ố trên ly dĩa

    Sau thời gian sử dụng, các đồ dùng bằng sứ như: Ly, chén, ấm trà.. rất dễ bị ám màu vàng ố. Để tẩy bay những mảng bám cứng đầu đó, hãy ngâm các vật dụng trong hỗn hợp baking soda và nước ấm, sau đó dùng kem đánh răng chà xát nhiều lần.

    [​IMG]


    Cách xử lý nồi cơm bị sống

    Khi lỡ bỏ quá ít nước khiến nồi cơm bị sống, hoặc khi đang nấu dở nhưng bị mất điện giữa chừng. Hãy đánh tơi cơm ra sau đó rưới lên trên vài thìa rượu gạo, tiếp tục găm điện vào nấu hoặc có thể vặn nhỏ lửa và hong trên bếp ga.

    [​IMG]


    Khử mùi tủ lạnh

    Khi dự trữ đồ ăn lâu ngày, tủ lạnh dễ bị ám mùi khó chiu. Để hạn chế mùi hôi hám, bạn có thể tận dụng bã cà phê, hoăc chè khô, đựng vào một chén nhỏ và đặt vào các ngăn tủ lạnh.

    [​IMG]


    Cách làm hành tây không bị hăng

    Khi chế biến các món gỏi cần sử dụng đến hành tây sống. Để giảm bớt độ cay và mùi hăng, hãy ngâm hành vào nước đá lạnh, pha thêm vài thìa giấm để có độ giòn ngọt tự nhiên.

    [​IMG]


    Cách luộc rau xanh

    Để các món rau sau khi luộc có màu xanh đẹp mắt, hãy áp dụng cách sau. Trước hết phải đun nước thật sôi, thêm một chút muối tinh hoặc giấm gạo. Khi nước sôi trở lại hãy bỏ rau vào, luộc nhanh với lửa lớn. Rau sẽ rất xanh.

    [​IMG]

    Hi vọng với những kinh nghiệm đã chia sẻ phía trên, sẽ giúp chị em phụ nữ phần nào đó trong việc nội trợ chăm sóc cho gia đình. Nếu biết sắp xếp thời gian và thông minh áp dụng các mẹo vặt học hỏi từ sách báo, chuyện bếp núc sẽ không còn là gánh nặng. Thay vào đó bạn sẽ vui vẻ đảm nhận vai trò là người vợ, người mẹ, người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.


    Nguồn: Sưu tầm
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...