Cách làm vịt nấu chao hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Ngô Thị Khánh Huyền, 21 Tháng tư 2023.

  1. Vịt nấu chao là món ăn khá đơn giản, mang hương vị đậm đà, thơm ngon, có thể ăn kèm bún hoặc nhúng thêm rau muống để làm thành món lẩu hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2kg vịt
    • 1, 5kg bún
    • 500ml nước dừa tươi
    • 1 hũ chao (chao trắng hay chao đỏ đều được)
    • 1 củ khoai môn~300-400g
    • 4-5 củ hành khô
    • 5-6 củ tỏi
    • 1 củ gừng tươi
    • Rượu trắng
    • Hành lá, mùi tàu (ngò gai)
    • 1 quả chanh tươi
    • 1 quả ớt

    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, đường

    Cách làm

    Sơ chế vịt

    Rửa sạch và khử mùi hôi của vịt với muối hạt và rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    [​IMG]


    Ướp vịt nấu chao

    Ướp vịt với 03 thìa canh nước chao, 5 miếng chao, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

    Trộn đều và ướp vịt trong khoảng 30-45 phút


    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm rửa qua nước muối loãng để khử bớt nhựa rồi để ráo.

    Chiên qua khoai môn với 1 ít dầu ăn đến khi hơi xém vàng thì vớt ra để ráo dầu

    [​IMG]

    Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho 1 nửa số hành tỏi băm vào ướp cùng với thịt vịt cho thơm.

    Bún chần qua nước sôi để khử vị chua, cho ra rổ để ráo nước.

    Nếu ăn lẩu thì bạn chuẩn bị rau muống, cải bẹ nhặt ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.

    Ớt rửa sạch, xắt lát chéo.

    Cắt chanh vắt lấy nước cốt.


    Nấu chao

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì cho nốt số hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thêm ít dầu màu điều để tạo màu cho món ăn.

    Xào thịt vịt với lửa lớn đến khi săn vịt.

    Đổ nước dừa vào và thêm nước lã sao cho vừa với số lượng người ăn.

    Khi nước dùng sôi, bạn hạ bớt lửa, để sôi liu riu trong khoảng 20 phút.

    Cho khoai môn vào nấu cùng thêm 10-12 phút nữa để khoai chín mềm.

    Nêm gia vị (chao, bột ngọt) sao cho vừa ăn rồi thả hành lá mùi tàu vào, khuấy đều tầm 10 giây thì tắt bếp.

    Múc vịt nấu chao ra tô và cùng thưởng thức món vịt nấu chao với mùi thơm đặc trưng của chao, nước dùng màu vàng cam đẹp mắt, sóng sánh 1 lớp mỏng mỡ vịt và khoai môn.

    [​IMG]

    Chúc các bạn làm thành công món ăn này!
     
    LieuDuong thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...