Món gỏi bò bóp thấu này rất dễ làm, nếu bạn sơ chế sẵn các nguyên liệu, bạn chỉ mất 15 phút để hoàn thành. Món gỏi bắp bò dễ ăn này có tất cả hương vị mà bạn mong đợi từ húng quế, bạc hà, nước cốt chanh và thịt bò mềm, thơm. Sự cân bằng hoàn hảo của vị chua và vị ngọt của món gỏi chính là căn cứ để chấm điểm độ thạo nghề của người nội trợ. Món gỏi bò bóp thấu hết sức đặc biệt vì: Từng lát thịt bò mỏng mềm, tan trong miệng Nước sốt gỏi Việt Nam chua ngọt cay mặn đậm đà Đủ cho hai người, hoặc bạn có thể nhân đôi nhân ba công thức nếu có nhiều khách Tuyệt vời cho buổi tối Vanlentine 14/2 sắp tới, bữa trưa và thậm chí là bữa tối Chứa đầy protein và rau thơm giúp bạn no lâu hơn Có thể dùng thịt gà để thay thế, nếu như vậy bạn đã có món gỏi gà Dễ dàng điều chỉnh mức độ cay nhiều hay ít theo ý muốn Cách trộn gỏi bò bóp thấu Nguyên liệu: Phần A: ½ kg bắp bò (thái lát mỏng) 4 tép tỏi (thái nhỏ) 2 muỗng cà phê nước mắm 1 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 2 muỗng canh dầu hạt cải Phần B: 1 củ hành tây nhỏ (thái lát mỏng) 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh giấm gạo Phần C: Nước cốt của 1 quả chanh Rau mùi Việt Nam (rau răm) Húng quế Thái Lan (lá quế) 1 muỗng cà phê tiêu xay Đậu phộng rang không muối (giã nhỏ) Cách làm: Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần A với một nửa phần tỏi băm nhỏ, để 30 phút cho thấm. Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần B và ngâm trong 30 phút, sau đó vớt hành tây và để ráo. Bật bếp cho thật nóng, đặt chảo lên bếp, rưới một muỗng canh dầu và thêm phần tỏi còn lại. Xào nhanh thịt bò đã ướp trong khoảng 1 phút rồi để sang một bên. Trộn hành tây, thịt bò, rau mùi Việt Nam xắt nhỏ, húng quế thái nhỏ, tiêu xay và nước cốt chanh trong một cái bát to. Rắc đậu phộng rang đã giã vào đĩa gỏi bò bóp thấu trước khi ăn. Giá trị dinh dưỡng Calo: 456 kcal Carbohydrate: 20 g Chất đạm: 24g Chất béo: 30 g Chất béo bão hòa: 7 g Chất xơ: 7 g Đường: 4g