Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 29 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    HAY LÀ HÔM NAY MÌNH "ĂN" TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NHA!

    - Cốt bánh mềm ẩm thơm mùi trà lài, xốt trà sữa thơm ngon và béo ngậy, trân châu dai dai sần sật, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món bánh trà sữa trân châu đường đen đỉnh của chóp!

    * * *

    Nguyên liệu (cho khuôn 16cm)

    1. TRÀ SỮA LÀI

    - 20g trà lài

    - 260ml sữa tươi không đường

    2. CỐT BÁNH BÔNG LAN

    - 3 quả trứng gà

    - 60g bột mì số 8

    - 30g bột bắp

    - 30ml dầu ăn

    - 1mcf xác trà lài (xay nhuyễn)

    - 50ml trà sữa lài

    - 60g đường cát trắng

    3. SỐT KEM TRÀ SỮA

    - 1 lòng đỏ trứng gà

    - 40g đường nâu

    - 5g bột bắp

    - 120ml trà sữa lài

    - 200ml kem tươi (whipping cream)

    4. TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

    - 50g trân châu

    - 20g đường đen

    Cách làm:

    1. NẤU TRÀ SỮA LÀI

    Bước 1: Nấu hỗn hợp gồm trà lài và sữa tươi với lửa lớn, sau khi trà sôi thì tắt và đậy nắp ủ trong vòng 15 phút.

    Bước 2: Dùng ray loại bỏ xác trà và chia thành ra 2 phần: 50ml cho cốt bánh và 120ml cho phần sốt kem (do qua trình nấu sôi sữa sẽ bốc hơi và thu lại được tầm 170ml trà sữa)

    2. CỐT BÁNH BÔNG LAN

    Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

    Bước 2: Dùng phới lồng để hòa tan hỗn hợp gồm: Trà sữa, dầu ăn, trà giã nhuyễn, bột mì và bột bắp.

    Bước 3: Tiếp theo cho lòng đỏ vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.

    Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng:

    1. Chỉnh máy ở mức độ thấp để đánh, khi thấy nổi bọt to thì cho 1 ít nước cốt chanh vào.

    2. Sau 1 phút thì cho từ từ đường vào (chia thành 3 lần)

    3. Chỉnh máy ở mức độ trung bình và tiếp tục đánh.

    4. Khi nhất máy đánh trứng lên thì thấy lòng trắng có chóp mềm và hơi nghiêng nhẹ san một bên là thành công.

    Bước 5: Dùng cây phới dẹt múc một ít lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều.

    Bước 6: Đổ ngược lại trở lại vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng kỹ thuật FOLD để trộn.

    Bước 7: Sau khi hỗn hợp đã đều thì đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến.

    Bước 8: Cách set nhiệt như sau: 1. Khởi động lò trước 15 phút ở nhiệt độ là 140 độ C. 2. Nướng 90 phút ở nhiệt độ 120 độ C 3. Sau khi lò tắt để thêm 10 phút để bánh tránh bị sốc nhiệt. Lưu ý: Đây là cách set nhiệt theo lò nhà mình. Lò nhà mình nhiệt khá cao nên chỉnh nhiệt thấp và kéo dài thời gian nướng lên. Mọi người hãy điều chỉnh cho phù hợp với lò của mình nhé..

    3. SỐT KEM TRÀ SỮA

    Bước 1: Nấu hỗn hợp gồm: Lòng đỏ trứng gà, đường đen, trà sữa và bột bắp cho đến khi sệt lại.

    Bước 2: Dùng màng thực phẩm bọc lại để bề mặt sốt trà sữa không bị đóng màn rồi để thật nguội.

    Bước 3: Đánh bông kem tươi lên khoảng 80%.

    Bước 4: Dùng phới dẹt và phương pháp FOLD để trộn phần sốt trà sữa với kem tươi hòa lại với nhau.

    4. TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

    - Cho 50g trân châu vào nồi nước sôi sau đó dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi trân châu nổi lên bề mặt.

    - Sau 30 phút nấu cho trân châu chính thì dùng ray để loại bỏ phần nước thừa rồi cho 20g đường đen vào và trộn đều. =====================================

    CHÚC MỌI NGƯỜI LÀM THÀNH CÔNG NHÉ!
     
    Aquafina thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...