Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, chúng ta phải đón cách li xã hội thêm 1 tuần lễ nữa đã khiến cho các chị em trong nhà cảm thấy bối rối vid không biết nên xây dựng thực đơn như thế nào cho mới mẻ. Chỉ ăn những món ăn lặp đi lặp lại sẽ khiến cho mọi người ngán ngẩm. Bên cạnh đó, việc ngại phải ra ngoài để mua những thực phẩm tươi sạch về nấu cũng là một vấn đề lớn. Cho nên, những món ăn được chế biến từ những thực phẩm có sẵn trong nhà sẽ vô cùng tiện lợi với mọi người. Mì ăn liền chính là lựa chọn hoàn hảo này. Nhưng mì ăn liền rất đơn điệu và nhàm chán, vậy làm cách nào để biến tấu một món mì đơn điệu ấy thành một món ăn ngon cho cả nhà. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chế biến mì ăn liền ngon hấp dẫn đổi vị cho cả nhà. Nào mọi người cùng bắt tay vào bếp với chúng mình thôi nào. Để làm món mì ăn liền ngon cho 2 người ăn này bạn cần những nguyên liệu sau. 500g thịt lợn ba chỉ 100g rau cải ngọt. 2 quả trứng gà. 2 gói mì trộn khô gà cay Samyang (bạn có thể thay loại mì có sẵn tại nhà). 1 củ hành tím. 5 tép tỏi. 60g đường cát trắng. 30ml nước mắm. 20ml nước lọc. Lưu ý, những nguyên liệu này đều có bán tại các siêu thị trên toàn quốc. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc đi chợ tại nhà sẽ là giải pháp được ưu tiên hàng đầu của các chị em nội trợ. Hiện nay, tất cả các siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc đều có chương trình mua sắm tại nhà, vô cùng tiện lợi. Các bạn chỉ việc gọi đến hotline của siêu thị và đặt món ăn để được giao hàng. Ngoài ra, có rất nhiều app mua sắm thực phẩm cho chị em thoải mái lựa chọn. Một số app đặt hàng online: 1. SPEEDL (Đối với app này chỉ được cài đặt trên hệ điều hành IOS) 2. GRAB MARKET 3. CHOPP. VN 4. GREEN FARM-FOOD & MARKET 5. FARMI – HOME IS HERE Cách thức thực hiện: B1: Sơ chế thịt Cách rửa thịt heo sạch, đầu tiên cho miếng thịt vào trong chậu nước, đổ nước ấm vào và thêm ít muối. Ngâm thịt trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, lấy thịt ra khỏi chậu, lúc này bạn sẽ thấy miếng thịt sẽ trông nhạt màu (vì phần máu trong thịt đã ra bớt). Lặp lại các bước trên cho đến khi thấy phần nước trong chậu rửa thịt trong hẳn. Với cách làm này giúp thịt heo sạch hơn và được mềm hơn khi nấu. Thịt được sơ chế kĩ lưỡng trước khi nấu sẽ giúp cho món ăn của bạn có mùi vị thơm hơn và ngon hơn. B2. Ướp thịt Cắt nhỏ 1 củ hành tím, 5 tép tỏi cho vào cùng với đó là 60g đường cát trắng. Cho một lượng tiêu xay nhất định vào (tùy vào khẩu vị của người ăn, tuy nhiên mình khuyến khích cho tiêu xay nhiều nhé, vì tiêu xay sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hơn đó). Sau đó cho vào hỗn hợp vừa trộn 30ml nước mắm. Và cho thêm 20ml nước lọc. Trộn đều hỗn hợp, sau đó mang đi ướp với thịt. Lưu ý, với mỗi mặt thịt chúng ta cần ướp khoảng 20p để gia vị thấm vào thịt. Sau 20 phút ướp thịt, các bạn trở mặt miếng thịt ướp để gia vị thắm đều hai mặt thịt. Lưu ý: Các bạn phải pha gia vị ướp thịt đúng với tỉ lệ thì món thịt làm ra mới hoàn hảo được. B3. Chiên thịt Dùng lò chiên không dầu để chiên thịt. Đối với những bạn không có lò chiên không dầu thì vẫn có thể sử dụng chảo để chiên thịt nhưng lưu ý là chiên thịt đừng cho dầu quá nhiều, vì nếu các bạn cho quá nhiều dầu, thịt sẽ bị ngấm dầu, sẽ bị ngấy khi ăn. Sau đó xếp thịt vào trong lò và chiên ở nhiệt độ 200oC trong vòng 20 phút. Nồi chiên không dầu LOCK&LOCK 5, 2l. B4. Nấu mì Trong khi chờ thịt chín, các bạn hãy đi nấu mì. Cắt hai gói mì gà khô cay Samyang và cho vào nôi nước đang sôi. Trên gói mì có hướng dẫn cách nấu mì rất chi tiết nhé, nên các bạn đừng lo. Nấu mì cho đến khi sợi mì mềm ra và chắt bỏ nước ra khỏi nồi. Cho nồi mì vừa vắt ráo nước lên bếp và cho gói gia vị có trong gói mì vào đảo đều. Đối với trẻ nhỏ không thể ăn cay được, các bạn không nên cho gói gia vị vào mì, có thể thay gia vị bằng cách rắc một chút muối, tiêu và thêm một muỗng dầu ăn dinh dưỡng dành cho trẻ vào trong phần mì đã nấu chín để các bé không bị cay và dễ ăn hơn. Mì gà khô cay Samyang có bán tại các siêu thị trên toàn quốc. B5. Cách trình bày Rán hai quả trứng và luộc phần rau đã chuẩn bị trước từ đó. Cho phần mì vừa sơ chế vào hai bát to, cắt thịt vừa chiên trong lò thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào bát cùng với phần rau và trứng rán. Các bạn có thể trang trí thêm cho bát mì của mình một chút tương cà hoặc tương ớt, vừa để trang trí cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn, vừa giúp tăng hương vị cho món ăn. Cuối cùng chúc các bạn thành công với món mì ăn liền tại nhà này.