Cà pháo và Bồ câu làm món gì giờ?

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 12 Tháng tư 2022.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Cà pháo và Bồ câu làm món gì giờ?

    Tác giả: Thientuyetluxubu

    Ngày 12/4/2022

    Ảnh bìa

    [​IMG]

    Nấu ăn chính là một công việc hết sức phức tạp và khó khăn khi hàng ngày bạn phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ xem hôm nay phải ăn gì? Có nhiều bà nội trợ còn bị tress bởi các món ăn không biết phải làm sao đổi mới đây.

    Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho bạn món ăn mới để bạn khỏi phải lo hôm nay ăn gì nha nào cùng bắt tay thôi.

    Nguyên liệu:

    - Chim bồ câu: 1 con tùy số lượng thành viên trong gia đình mà thêm bớt tùy ý nhé.

    [​IMG]

    - Cà pháo muối: Khoảng 20 quả

    [​IMG]

    - Nước cà pháo muối: 1 thìa cafe

    - Tỏi 3 củ, Hành khô 1 củ

    - Hành khô 1 củ, Hành lá, Tiêu bột, Dầu mè.

    - Mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    - Chim câu còn sống tiến hành làm sạch vặt lông, thui qua lửa cho hết lông con, làm sạch nội tạng với ít muối rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    - Cà pháo rửa sạch bỏ cuống bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp với muối cho bớt chua.

    - Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép.

    - Hành khô bằm nhỏ.

    - Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5-7cm.

    - Tiếp theo Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15- 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

    - Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm.

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    - Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp bắt mắt.

    - Sau khi thịt chín vớt ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    - Cho cà pháo muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và cùng thưởng thức thôi nào.

    - Thịt bồ câu xào với cà pháo nên dùng luôn khi còn nóng để món ăn không bị dông đau thịt phải ngọt, chín mềm, không bị khô.

    Các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi vị rất riêng biệt, cảm giác lạ miệng sẽ giúp bạn ngon cơm hơn.

    Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng nhé
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...