Thịt kho trứng là món ăn truyền thống của Việt Nam, được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này được chế biến từ thịt ba chỉ heo và trứng, được hầm trong nước dừa thơm ngon. Đây là món ăn đậm đà, có vị ngọt, mặn và thơm mùi hành, tỏi. Món thịt kho trứng có thể được kết hợp với cơm trắng, rau, chấm với nước mắm chua ngọt. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn chưa từng thử món ăn này, hãy cùng thử làm và thưởng thức trong bữa cơm gia đình của bạn. Nguyên Liệu 500g thịt ba chỉ heo 6 quả trứng 2 củ hành tím 3 tép tỏi 2 muỗng canh dầu ăn và nước mắn 1 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng cà phê đường Nước dừa tươi (hoặc nước lọc) để hầm 1 thìa cà phê bột ngọt Bước 1: Rửa thịt ba chỉ sạch, cắt thành những miếng vuông khoảng 3-4cm, ngâm trong nước lạnh để thịt mềm hơn và loại bỏ mùi hôi. Làm sạch trứng, đập vỏ trứng và lấy lòng đỏ ra, đánh đều với lòng trắng. Bước 2: Bóc vỏ hành tím, cắt hành thành những miếng vừa ăn. Băm nhuyễn tỏi. Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào xào đến khi thịt chín, vàng đều và bỏ ra đĩa. Dùng chảo còn dầu, đun nóng và cho hành tím vào xào thơm. Sau đó, cho tỏi băm vào xào cùng hành tím trong chảo. Bước 4: Đổ trứng vào chảo, đảo đều với hành tím và tỏi, nêm muối và tiêu vừa ăn. Để trứng chín tới 70-80%, cho thịt đã xào vào chảo và đảo đều. Bước 5: Cho nước dừa hoặc nước lọc vào chảo đảo đều và đun sôi, rồi giảm nhỏ lửa để nấu thêm khoảng 30 phút đến khi thịt mềm và nước thấm đều. Nêm nước mắm, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Bước 6: Chờ thịt kho và nước sôi lại thì cho trứng vào chảo, đảo đều để trứng chín và thấm gia vị. Cho thịt kho trứng ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi và tiêu lên trên để trang trí và thưởng thức thôi Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt kho tàu với công thức trên nhé!