Làm gì với cua lột? - Cua lột xào chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi lily1997, 13 Tháng mười hai 2022.

  1. lily1997

    Bài viết:
    64
    Làm gì với món cua lột? – Cua lột xào chua ngọt

    [​IMG]

    Cua lột là gì?

    Vốn dĩ có tên gọi như thế là vì sau nhiều lần lột xác, thì thời gian này cua biển đang đến ngày lột vỏ để lớn lên trưởng thành và trong quá trình chuẩn bị thành cua lột. Chọn cua lột còn sống, dày thịt, màu vàng nâu là cua ngon.

    [​IMG]

    Cùng làm món: Cua lột xào chua ngọt

    Khẩu phần: 4 người. Thời gian: 20 phút.

    Nguyên liệu:

    - 400g – 500g cua lột.

    - 1 củ hành tây, 1 trái cà chua và 1 quả ớt chuông

    - Vài nhánh hành lá.

    - Gừng xắt sợi, tỏi băm.

    Gia vị: muối, tiêu, đường, bột chiên giòn, dầu hào, giấm gạo, dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Chuẩn bị

    - Cua lột sơ chế sạch sẽ, để ráo.

    - Hành tây cắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, cắt múi. Ớt chuông cắt đôi rồi cắt làm bốn.

    - Đầu hành lá cắt khúc.

    - Pha nước gia vị: Hòa tan 1/2 chén nước với 1.5 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê dầu hào và một ít muối. (Thêm giảm phù hợp với khẩu vị)

    2. Thực hiện

    - Đun nóng dầu ăn, tẩm cua với bột chiên giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. (Chiên cua với bột chiên giòn trước khi xào giúp cua thơm ngon, vị vừa ăn và không bị tanh).

    - Phi thơm tỏi, xào nhanh hành tây, gừng, cà chua, ớt chuông và đầu hành lá, thêm nước gia vị rồi cho cua vào xốc đều, tắt bếp, rắc thêm tiêu.

    - Cho cua lột xào chua ngọt ra đĩa, dùng nóng. Trang trí thêm vài cọng ngò rí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món này!
     
    LieuDuongSắc Hương Hoa thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng mười hai 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...