*Nguyên liệu: + 6 con cua loại vừa + 2 củ hành tây trắng + 5 tép hành lá + 1 muỗng xúp kíp chấp + 1 muỗng cafe ngũ vị hương + 1 muỗng cafe dầu mè + Gia vị + Dầu ăn + Tỏi *Cách làm: 1/ Chuẩn bị: + Cua: Làm sạch, chặt làm hai. Đập dập càng lớn, chặt sạch đầu các que nhỏ, để thật ráo. + Ướp cua: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè. Để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua (dầu nhiều chiên nhanh tay). + Hành tây: Cắt dọc làm tám. + Tỏi: Băm nhuyễn. 2/ Chế biến: + 2 muỗng xúp dầu ăn, tỏi băm, hành lá, hành tây, gạch cua, ngũ vị hương, chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ, kíp chấp, dầu mè, cua xào lên thật đều cho cua thấm. Nêm lại cho vừa ăn. *Cách dùng: + Món này dùng với muối tiêu chanh. Đây là món ăn chơi.