Kem bơ chuối ngon ngất ngây

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 15 Tháng ba 2022.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Kem bơ chuối ngon ngất ngây

    Tác giả: Thientuyetluxubu

    Ngày 15/3/2022

    Ảnh bìa

    [​IMG]

    Ngày nắng nóng ăn món gì mát sẽ cảm thấy thoải mái nhất vậy tại sao lại không tự thưởng cho mình món kem mát lạnh phải không nào.

    Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho bạn cách làm kem bơ chuối thơm ngon hấp dẫn nhe.

    Nguyên liệu:

    - Bơ 2 trái lựa bơ vừa chín tới không dập, không úng hư.

    - Chuối sứ 6 trái lựa chuối chín không hư dập.

    - 60g Đường phèn, đậu phộng, vụn dừa hoặc dừa sợi tươi.

    - Nước cốt dừa tươi hoặc dừa lon.

    - Sữa tươi không đường 1 bịch.

    - Sữa chua không đường 1 hủ.

    Cách làm:

    Bơ cắt đôi, lột bỏ vỏ, bỏ hạt cắt thành lừng lát mỏng theo chiều ngang.

    Chuối sứ lột vỏ cắt thành lát dài mỏng theo chiều dọc trái chuối từ trên xuống.

    [​IMG]

    Cho 60g đường phèn vào nồi nấu sôi cùng với 150ml nước lọc. Khi sôi đổ ra cái tô để nguội. Lưu ý khi đường sôi nhấc xuống liền để không bị lại đường.

    Cho sữa chua không đường, nước cốt dừa, sữa tươi vào một cái tô khuấy đều sau đó đổ nước đường từ từ vào tiếp tục khuấy đều tay. Bạn có thể thêm bớt ngọt tuỳ thích nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Tiếp theo bạn lấy một cái hộp có nắp đậy càng tốt không có thì có thể dùng bọc ni lông hoặc màng bọc thực phẩm cũng được. Xếp 1 lớp bơ, 1 lớp chuối đổ hỗn hợp vừa trộn bạn nãy nhớ đổ 1 lớp mỏng sau đó thêm ít dừa nạo, đậu phộng lên trên và cứ lặp lại cho đến khi đầy hộp thì dừng.

    [​IMG]

    Đậy nắp kín và cho vào ngăn đá khoảng 6-8 giờ là có thể dùng được nhé.

    Vị kem vừa bùi vừa béo của nước cốt dừa và đậu phộng kết hợp với vị chua của sữa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa ạ.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

    • HẾT ****
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...