1. Nguyên liệu: - Nước tương/Xì dầu: 100ml - Xì dầu đặc hay còn gọi là Nước tương Vị Bắc: 1 thìa cafe (không bắt buộc). - Dầu hào: 2 thìa cafe - Đường trắng: 50g - Mật ong: 2 thìa cafe - Hạt tiêu: Tùy khẩu vị 2. Chế biến - Bạn cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào một cái tô thật to sau đó dùng phớ đánh bột khuấy cho thật đều và thật nhuyễn hỗn hợp. - Rắc thêm một chút hạt tiêu để tạo hương thơm. Nếu có thể, hãy pha thêm một chút mù tạt vàng để tạo màu xì dầu chấm nâu vàng và tăng thêm chút cay nồng cho nước chấm. - Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể gia giảm thêm các thành phần trên cho thật phù hợp. 3. Thành phẩm Nước chấm có mùi thơm đặc trưng của xì dầu và hạt tiêu. Vị nồng ấm, hơi cay nhẹ. Nước chấm có thể dùng ăn kèm các loại thịt bò, dùng kèm với bít tết, dùng để chấm thịt.. Chúc các bạn thành công